08/07/2016 | 0

Đức: Người tị nạn giảm mạnh

Đức: Người tị nạn giảm mạnh

Berlin, Đức. (Reuters) – Bộ trưởng Nội vụ Thomas de Maiziere cho biết hôm nay là Đức đã nhận được các đơn xin tị nạn trong nửa đầu của năm 2016 ít hơn nhiều so với 2015.

Ông nói số lượng tổng thể của những người xin tị nạn ở Đức vẫn còn cao nhưng thấp hơn rất nhiều so với năm ngoái. Ông Maiziere nói với các phóng viên ở Berlin là trong nửa đầu của năm 2016, một số 220,000 người tỵ nạn đã đến Đức. Theo ông Maiziere, sự sụt giảm mạnh trong các đơn xin tị nạn cho thấy các biện pháp của Đức và châu Âu đang có tác dụng. Ông nói các biện pháp đã giảm áp xuất về người tỵ nạn trong nửa đầu năm nay.

Bộ trưởng Nội vụ cũng nói thêm là trong khi một thỏa thuận giữa Liên Âu và Thổ Nhĩ Kỳ cho đến giờ vẫn đang họat động, nhưng ông không chắc là thỏa thuận sẽ còn kéo dài trong những tháng tới. Liên Âu đang tìm cách để giữ cho thỏa thuận tiếp tục. Thỏa thuận cho phép người Thổ Nhĩ Kỳ đi du lịch vào các nước trong Liên Âu mà không cần visa, để đổi lại cho việc Thổ Nhĩ Kỳ ngăn chặn những người di cư bất hợp pháp đến châu Âu từ bờ biển của Thổ. (Lê Hoàng)