29/06/2016 | 0

Đức muốn viết lại lịch sử khi đối mặt với Ý tại tứ kết Euro 2016

Đức muốn viết lại lịch sử khi đối mặt với Ý tại tứ kết Euro 2016

Bordeaux, Pháp. (Reuters) – Các cầu thủ đức cho biết hôm nay là đội tuyển Đức quyết tâm để thoát ra khỏi chu kỳ thất bại trước đội Ý mà đã kéo dài gần nửa thế kỷ, khi hai đội gặp nhau tại vòng tứ kết của giải túc cầu Euro 2016 vào thứ Bảy này tại Bordeaux.

Nhà vô địch thế giới đã thua đội Ý trong từng trận đấu loại trực tiếp mà 2 đội gặp nhau kể từ trận bán kết của giải Cúp Thế Giới vào năm 1970. Đội Đức đã thua đội Ý ở trận chung kết giải thế giới 1982, thua ở bán kết giải thế giới 2006, và thua ở trận bán kết giải vô địch Châu Âu 2012.

Người Đức, bốn lần đoạt cúp thế giới, tương tự như đội Ý. Đội tuyển Đức chỉ thắng 8 lần trong 33 lần gặp gỡ với đội Ý kể từ năm 1923. Tuy nhiên trong giải thi đấu năm nay, đội Đức chưa bị lọt lưới một trái nào trong 4 trận vừa qua của đội. Đương kim vô địch thế giới được coi là một trong các đội có nhiều triển vọng thắng giải Euro 2016.

Ông Andreas Koepke, Huấn luyện viên về thủ môn, nói với các phóng viên là đội Đức đã trưởng thành hơn, và họ sẽ làm tất cả để viết lại lịch sử kỳ này. Tiền đạo Mario Gomez, người đã ghi được hai bàn thắng trong các trận vừa qua, một lần nữa có thể sẽ dẫn đầu cuộc tấn công của đội Đức vào thứ bảy này. Anh Gomez nói đây là lúc để cho đội Đức đánh bại đội Italy. (Lê Hoàng)