09/10/2016 | 0

Đức: Mở lại ga xe lửa Chemnitz, chưa bắt được nghi can

Đức: Mở lại ga xe lửa Chemnitz, chưa bắt được nghi can

Chemnitz, Germany. (Reuters) – Trạm hoả xa chính tại thành phố Chemnitz ở miền đông nước Đức đã được mở lại từ tối hôm qua sau khi bị phong toả từng phần vì cảnh sát tìm thấy chất nổ tại một căn nhà và đang tìm kiếm một nghi can âm mưu nổ bom.

Cảnh sát Đức cho hay vẫn đang tiếp tục săn tìm một nghi can nổ bom người Syria tên là Jaber Albakr, 22 tuổi. Tom Bernhardt, phát ngôn nhân của Cục Điều tra Tội phạm Hình sự Saxony nói rằng, có hai người bị bắt tại nhà ga xe lửa ở Chemni từng liên lạc với nghi can Albakr và người thứ ba bị bắt sau đó tại khu phố ở Fritz-Heckert. Phát ngôn nhân cảnh sát cũng cho biết, các nhân viên an ninh trước đó lùng sục tại một khu chung cư nhưng không tìm được gói thuốc nổ hàng trăm grammes. Cho đến khi giới chức thẩm quyền nhận tin mật báo, đã điều động cảnh sát đến một khu phố, kêu gọi dân chúng ở yên trong nhà, và bắt đầu di tản một số người sau khi khám phá ra gói chất nổ.

Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa xác định rõ ràng âm mưu tấn công khủng bố và số nghi can dính líu đến âm mưu nổ bom. Cuối tháng Bảy qua, Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công một chiếc xe lửa gần Wuerzburg và lễ hội âm nhạc ở Ansbach làm 20 người bị thương. (Song Châu)