27/10/2015 | 0

Đức huấn luyện người Kurd chống IS

Đức huấn luyện người Kurd chống IS

Erbil, Iraq. (Reuters) – Bộ trưởng Quốc phòng Đức, Ursula von der Leyen cho biết, việc huấn luyện các tay súng người Kurd quyết tử là hết sức cần thiết để đánh bại Phiến quân Nhà nước Hồi giáo.

Trong ngày thứ hai viếng thăm Iraq, Ursula von der Leyen đã gặp đại diện sắc tộc Yazidi tại thủ phủ Erbil của người Kurd và đến thăm một doanh trại tại Banslawa mà các binh sĩ Đức đang thường xuyên huấn luyện khoảng 30 tay súng người Kurd. Tại đây, bà Ursula von der Leyen được các tay súng phụ nữ và đại diện của chính phủ vùng Kurd tiếp đón. Bà Ursula von der Leyen cho biết, đã chuyển giao 1,800 tấn thiết bị, và huấn luyện 4,700 tay súng người Kurd quyết tử, một tiểu đoàn người Yazidi, và một số người Kakais.

Theo bà, việc cung cấp thiết bị tối tân cộng với việc huấn luyện hoàn hảo để duy trì sự thành công của cuộc chiến chống Phiến quân Nhà nước Hồi giáo, và để đạt đến một mục đích chung. Ursula von der Leyen đến thăm Iraq vào ngày Chủ nhật 25 tháng 10, đã gặp các viên chức chính quyền Iraq tại thủ đô Baghdad và hứa hẹn sẽ yểm trợ nước này nhiều hơn để chiến đấu chống Phiến quân Nhà nước Hồi giáo. (Song Châu)