25/05/2014 | 0

Đức Giáo Hoàng viếng thăm Jordan

Đức Giáo Hoàng viếng thăm Jordan

Amman, Jordan. (Reuters) – Đức Giáo hoàng Francis đã tới Jordan, mở đầu chuyến viếng thăm Trung Đông lần đầu tiên trong thời gian 3 ngày. Qua chuyến tông du này, Đức Giáo hoàng sẽ kêu gọi các tôn giáo trong vùng cùng nỗ lực để đem lại hòa bình.
Trong lúc đang bay tới Jordan, Đức Giáo Hoàng Francis đã nói ký giả quốc tế đang có mặt trên chiếc Alitalia rằng Ngài sẽ cầu nguyện cho họ trong lúc họ xem, viết và suy nghĩ. Sau đó Giáo Hoàng đã chào riêng từng ký giả. Một ký giả đài phát thanh Ý hỏi con tim Ngài cảm thấy như thế nào trong chuyến đi, Đức Giáo hoàng trả lời rằng con tim ngài đang đập và đang cố gắng thương yêu.
Người theo Thiên Chúa Giáo ở Trung Đông đã suy giảm nhanh chóng, chiến tranh ở Iraq, Syria, phong trào Hồi giáo cực đoan đã làm người theo Thiên chúa giáo tản cư tới nhiều nước. Người Palestine theo Thiên Chúa giáo ở Tây Ngạn cũng đang tìm cách rời khỏi quê hương vì sự đàn áp của Do Thái.Hoàng tử Ghazi bin Muhammad đã đón rước Giáo hoàng tại phi trường Quốc tế Queen Alia.
Đây là chuyến viếng thăm Trung Đông lần đầu tiên của Đức Giáo hoàng Francis. Sau khi gặp Quốc vương Abdullah, Đức Giáo hoàng sẽ rao giảng tại một vận động trường ở thủ đô Amman, sẽ gặp người tỵ nạn Syria và Iraq ở Bethany nằm trên bờ sông Jordan, nơi Chúa Jesus được rửa tội.
Vào sáng Chủ Nhật, Đức Giáo hoàng sẽ đi trực thăng tới Bethlehem và Vatican diễn tả đây là chuyến viếng thăm Quốc gia Palestine. (H. Võ)