15/04/2017 | 2

Đức Giáo Hoàng thuyết giảng về nỗi đau của nhân loại trong Ngày Thứ Sáu Tuần Thánh

Đức Giáo Hoàng thuyết giảng về nỗi đau của nhân loại trong Ngày Thứ Sáu Tuần Thánh

Rome, Italy. (Reuters)-  Đức Giáo Hoàng Francis đã thuyết giảng tại Đấu trường La Mã, bộc lộ nỗi thất vọng đáng xấu hổ của nhân loại trong nhiều vấn đề liên quan đến con người.

Nhân viên các đội chống khủng bố kiểm soát nghiêm ngặt tại Đấu trường La Mã, nơi diễn ra buổi lễ cầu nguyện ngày thứ Sáu tuần Thánh.

Đức Giáo Hoàng đã mặc chiếc áo khoác màu trắng, chủ toạ buổi lễ truyền thống từ đài tưởng niệm thu hút khách hành hương, muốn bày tỏ lòng trung thành, và chia sẻ nỗi đau đớn vì bị hành hình của Chúa Jesus.

Buổi lễ kết thúc sau 90 phút, Đức Giáo Hoàng Francis đã đọc lời cầu nguyện, và nhận định rằng nhân loại xấu hổ vì thất bại trước tội ác nhưng hy vọng những trái tim quá cứng rắn sẽ trở lại tha thứ và biết yêu thương. Đức Giáo Hoàng cho rằng hình ảnh huỷ diệt, tàn phá xảy ra trong đời sống hàng ngày đáng cho loài người xấu hổ, vì đã không ngăn chận được.

Cũng liên quan đến Lễ Phục Sinh, tại Jerusalem – Hàng ngàn tín đồ Thiên Chúa Giáo tham dự Lửa Thánh Phục Sinh vào ngày 15/04 tại Nhà Thờ Mộ Chúa Giê Su, thắp nến bằng lửa thánh từ mộ Chúa Giê Su. Lửa Thánh được coi là phép lạ diễn ra hàng năm trong ngày Thứ Bảy Tuần Thánh, một ngày trước Chủ Nhật Phục Sinh Chính Thống.

Vào đúng 2 giờ chiều Thứ Bảy mỗi năm, một tia nắng được tin là tỏa sáng qua cửa kính trên trần nhà thờ, và thắp sáng đèn đặt trong ngôi mộ. Vài giây sau khi Đức Thượng Phụ Chính thống giới thiệu Lửa Thánh, ngọn lửa lan rộng khắp nhà thờ, khi các giáo dân thắp sáng nến của nhau.

Theo truyền thống, một ngọn đèn ô liu thắp sáng bằng Lửa Thánh được chuyển ngay sau buổi lễ tới thành phố Bethlehem ở Tây Ngạn, được tôn kính là nơi sinh thành của Chúa Giê Su. (Song Châu)