18/09/2016 | 0

Đức Giáo Hoàng thúc giục cầu nguyện cho hoà bình thế giới

Đức Giáo Hoàng thúc giục cầu nguyện cho hoà bình thế giới

Tin Vatican. (Reuters)- Hôm 18/09, Đức Giáo Hoàng nói rằng, thế giới đang cần đến hoà bình hơn bao giờ hết, và kêu gọi các tín đồ Thiên Chúa giáo trên toàn cầu cùng cầu nguyện cho hoà bình vào ngày thứ Ba 20/09 tới.

Cuộc hội thảo liên tôn thế giới cầu nguyện cho hoà bình sẽ diễn ra vào ngày thứ Ba tại Assisi của Italy, quy tụ đông đảo các lãnh tụ tôn giáo khắp thế giới, trong đó có Đức Giáo Hoàng; Tổng Giám mục Canterbury và người đứng đầu các giáo hội Orthodox, cùng các lãnh tụ Hồi giáo và Do Thái giáo.

Đức Giáo Hoàng tuyên bố tại buổi lễ cầu nguyện hàng tuần ở Vatican trong ngày 18/09 rằng ngài chính thức mời các giáo xứ, các hiệp hội của nhà thờ và các tín hữu khắp thế giới cùng cầu nguyện cho hoà bình.

2016 là năm đánh dấu kỷ niệm lần thứ 30 của ngày đầu tiên diễn ra cuộc họp cầu nguyện cho hoà bình vào năm 1986, theo lời kêu gọi của Đức Giáo Hoàng John Paul. Các tay súng của các cuộc chiến tranh đều buông súng trong vòng một ngày.

Sự kiện cầu nguyện cho hoà bình năm nay diễn ra tại nơi sinh trưởng của Thánh Francis, bắt đầu vào ngày 19/09. Đức Giáo Hoàng sẽ tham dự buổi lễ cầu nguyện được tổ chức vào ngày thứ Ba 20/09. (Song Châu)