09/05/2015 | 3

Đức Giáo Hoàng thăm châu Mỹ

Đức Giáo Hoàng thăm châu Mỹ

La Paz, Bolivia / Quito, Ecuador / Asuncion, Paraguay. (Reuters) – Hôm thứ Sáu 8 tháng Năm, chính phủ các nước Bolivia, Ecuador và Paraguay đã loan báo chi tiết chuyến viếng thăm của Đức Giáo Hoàng tại các quốc gia Nam Mỹ trong tháng Bảy năm nay.

Đây là chuyến thứ hai ngài đến thăm châu Mỹ Latin kể từ sau khi được bầu làm Đức Giáo Hoàng hồi năm 2013. Tại Bolivia, Đức Giáo Hoàng sẽ đến thăm giáo phận La Paz, dừng chân tại El Alto để ban phước cho các giáo dân. Sau đó, ngài đến thăm giáo xứ và nhà tù nổi tiếng Palmasola tại Santa Cruz. An ninh sẽ được siết chặt trong thời gian Đức Giáo Hoàng đến thăm thành phố lớn nhất của Bolivia thường xuyên xảy ra bạo động và đụng độ chết người giữa các tù nhân. Trong chương trình đi thăm Ecuador, Bolivia và Paraguay, Đức Giáo Hoàng dự tính thăm Nhà dưỡng lão Tumbaco, khu bảo tồn Quinche Mariano và tham dự một phiên họp với các giáo sĩ, các đại diện tôn giáo.

Tại Paraguay, Đức Giáo Hoàng được tổng thống nước này và đại diện giáo hội đón tiếp, rồi được đưa đến thăm một bệnh viện trẻ em. Đặc biệt là Đức Giáo Hoàng sẽ tham dự cuộc họp với đại diện các tổ chức dân sự xã hội tại vận động trường Leon Condou của trường đại học cộng đồng San Jose tại Paraguay. Kể từ khi là người đứng đầu của giáo hội Công giáo có 1.2 tỉ tín đồ, Francis đã nhiều lần đến thăm các nhà tù, trong đó có ít nhất 3 nhà tù tại Italy. Chuyến đi thăm lần này là dịp để Đức Giáo Hoàng nhấn mạnh chủ trương bảo vệ người nghèo và kêu gọi thực hiện công lý tại châu Mỹ Latin, nơi xuất thân của ngài. (Song Châu)