14/12/2014 | 1

Đức Giáo Hoàng tặng quà giáng sinh

Đức Giáo Hoàng tặng quà giáng sinh

Tin Vatican. (Reuters) – Hôm nay Chủ nhật 14 tháng 12, Đức Giáo Hoàng Francis đã ban tặng cho các tín hữu Ky Tô giáo tham dự buổi cầu nguyện một món quà tặng gây sự ngạc nhiên.

Đó là cuốn tập sách sử dụng cho các buổi cầu nguyện khác nhau mỗi ngày. Ngài cũng nói những lời phát biểu đầu tiên sau buổi cầu nguyện và đánh dấu sự kiện Chủ Nhật thứ hai của tháng cuối năm với một cây nến, theo nghi thức cổ truyền của người Ba Lan trước tượng chúa Jesus hài đồng nằm trong máng cỏ. Đức Giáo Hoàng giơ cao ngọn nến từ cửa sổ của căn phòng của giáo hoàng, nhìn xuống công trường St. Peter, nói rằng ông chào đón những người Ba Lan trung thành, những người đang thắp nến Giáng Sinh, và tái xác nhận sự đoàn kết vững chắc của mình đối với cộng đồng, đặc biệt trong năm Ky Tô hữu tại Ba Lan. Ngài cũng đã gửi lời chào đón và chúc mừng Giáng Sinh đến tất cả các trẻ em hiện diện tại buổi cầu nguyện trước Toà thánh La Mã. Ngài nói rằng, cầu nguyện là hơi thở của linh hồn, và quan trọng hơn là mở trái tim của mình để lắng nghe lời của Chúa. Ông nói rằng, đó là nguyên nhân dẫn đến việc ông sẵn sàng tặng một món quà cho người hành hương.

Đức Giáo Hoàng Francis đã chuẩn bị bước vào giai đoạn Giáng Sinh đầy bận rộn. Vào ngày 22 tháng 12 tới, ông sẽ gửi lời chào mừng đến toà thánh La Mã, và sẽ trải qua đêm Giáng Sinh truyền thống tại St. Peter vào đêm 24 tháng 12. Vào lúc nửa đêm Giáng Sinh, Francis sẽ chuyển thông điệp và lời chúc đặc biệt được gọi là “Urbi et Orbi,” đến các thành phố và toàn thế giới để ban phúc cho nhân loại nhân sự kiện đầy ý nghĩa này. Sáng ngày 1 tháng Giêng, 2015, Đức Giáo Hoàng Francis sẽ cử hành lễ đón mừng năm mới và nói về ngày “Hoà bình của Thế giới” hàng năm. Chu kỳ mừng lễ Giáng Sinh sẽ kết thúc vào ngày 6 tháng Giêng với hàng loạt thánh lễ, gồm có thánh lễ Hiển Linh, đánh dấu ngày rửa tội của Chúa Jesus, và lễ rửa tội cho các trẻ sơ sinh tại nhà nguyện Sistine. (Song Châu)