07/04/2016 | 0

Đức Giáo Hoàng sẽ thăm Lesbos, Hy Lạp

Đức Giáo Hoàng sẽ thăm Lesbos, Hy Lạp

Athens, Hy Lạp. (Reuters) – Một giới chức chính phủ Hy Lạp cho biết hôm thứ ba là Đức Giáo Hoàng Francis sẽ đến thăm Hy Lạp vào các ngày 14 và 15 tháng 4, để có được một cái nhìn tận mắt về cuộc khủng hoảng di cư và cảnh hàng ngàn người tị nạn chạy trốn khỏi các cuộc xung đột.

Cơ quan cầm quyền của Giáo Hội Chính Thống Hy Lạp cho biết trong một tuyên bố là họ muốn đức Giáo Hoàng đến thăm Lesbos, hòn đảo ở biển Aegean, nơi hàng trăm ngàn người tị nạn và người di cư đã đến trong năm qua. Xác nhận chuyến viếng thăm này, một giới chức chính phủ Hy Lạp cho biết đức thánh cha sẽ được tháp tùng tới Lesbos bởi Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras, và ông Bartholomew, nhà lãnh đạo tinh thần của các các Ki-tô hữu Chính thống trên thế giới.

Giáo Hội Hy Lạp cho biết đức Giáo Hoàng đã bày tỏ mong muốn để thực hiện một chuyến viếng thăm để kéo chú ý tới các cuộc xung đột tại một số quốc gia “mà đã có một ảnh hưởng bất lợi cho các cộng đồng giáo dân thiên chúa giáo, và để làm nổi bật các vấn đề nhân đạo gây ra bởi những người tị nạn tuyệt vọng những người đang tìm kiếm một tương lai tốt hơn ở châu Âu. (Lê Hoàng)