11/11/2019 | 0

Đức Giáo Hoàng sẽ gặp lại người em họ trong chuyến thăm Thái Lan

Đức Giáo Hoàng sẽ gặp lại người em họ trong chuyến thăm Thái Lan

Ảnh: Reuters

Tin từ UDON THANI, Thái Lan – Trong một trường Công Giáo hẻo lánh ở Thái Lan, sơ Ana Rosa Sivori, 77 tuổi, quỳ trong nhà nguyện để cầu nguyện vào đầu ngày. Theo Reuters, nữ tu sĩ Công giáo này cũng đang đếm ngược đến ngày bà sẽ được đoàn tụ với anh họ của bà, Đức Giáo hoàng Francis.

Bà gọi Giáo Hoàng là Jorge. Họ lớn lên cùng nhau ở Argentina. Sơ Sivori, người sống ở Thái Lan hơn 50 năm, sẽ công du với Đức Giáo hoàng Francis khi ông viếng thăm từ ngày 20 đến 23 tháng 11. Cặp anh em họ này có ông nội là anh em, và lớn lên trong một gia đình Công giáo lớn ở Argentina. Bà Sivori cho biết họ không thân nhau khi còn nhỏ, do ông Jorge Mario Bergoglio – tên của Đức Giáo Hoàng thời đó – lớn hơn bà sáu tuổi. Bà gia nhập thanh niên công giáo, và ước muốn trở thành một nhà truyền giáo. Bà đã đến Thái Lan, nơi bà sinh sống từ năm 1966 và làm việc tại các trường học trên khắp đất nước. Giờ đây, bà là một hiệu phó tại Trường St. Mary ở tỉnh Udon Thani phía đông bắc, khoảng 600 km (370 dặm) từ thủ đô Bangkok.

Hai anh em họ trở nên thân thiết hơn kể từ khi ông Bergoglio trở thành Đức Giáo hoàng Francis vào năm 2013. Trên mỗi chuyến đi về nhà của gia đình bà ở Argentina, bà Sivori đều dừng chân tại Vatican ở Ý để gặp Đức Giáo Hoàng trong vài ngày. Lần cuối cùng cả hai gặp nhau là vào năm 2018. Bà sẽ tới Bangkok trước khi Đức Giáo Hoàng đến nơi và theo bước ông trong chuyến thăm này, theo yêu cầu của ông. (Mộc Miên)