10/01/2016 | 0

Đức Giáo Hoàng rửa tội trẻ sơ sinh

Đức Giáo Hoàng rửa tội trẻ sơ sinh

Vatican. (Reuters) – Đức Giáo Hoàng Francis hôm nay đã đánh dấu ngày Feast of the Baptism of the Lord, ngày Chúa chịu phép rửa trên sông Jordan bằng một nghi thức rửa tội truyền thống tại nhà Nguyện Sistine Chapel ở Vatican.

Tại đây, Đức Giáo Hoàng Francis đã rửa tội cho 26 trẻ sơ sinh gồm 13 bé gái và 13 bé trai. Trong lời nhận xét ngắn ngủi của mình, Đức Giáo Hoàng đã lập lại lời khuyên từ nhiều năm trước, nói với các bà mẹ rằng hãy cho con bú khi nghe trẻ khóc hoặc khi bé bị đói. Đức Giáo Hoàng cho biết, ngài chỉ có một lời khuyên các bà mẹ rằng, khi một đứa trẻ la khóc vì bị đói, thì các bà mẹ được tự do cho con bú tại nơi đang hành lễ. Ngài khẳng định rằng người mẹ cần nuôi dưỡng các con với niềm tin và đó là di sản lớn nhất mà đứa trẻ nhận được từ người mẹ.

Đức Giáo Hoàng trước đó luôn luôn dùng những lời lẽ tương tự để các bà mẹ có cảm giác thoải mái. Rửa tội là nghi lễ đầu tiên dành cho trẻ sơ sinh hoặc người tin vào Thiên Chúa. Nhà nguyện Sistine Chapel là nơi hoạt động tôn giáo và nơi làm việc của Đức Giáo Hoàng, với các kiến trúc và trang trí trên trần nhà của các hoạ sĩ vĩ đại thời phục hưng là Michelangelo, Raphael, Bernini, và Sandro Botticelli.

Nhà nguyện còn dùng làm nơi họp bầu Đức Giáo Hoàng. (Song Châu)