16/10/2016 | 0

Đức Giáo Hoàng phong Thánh 7 linh mục và nữ tu của Giáo Hội Công Giáo La Mã

Đức Giáo Hoàng phong Thánh 7 linh mục và nữ tu của Giáo Hội Công Giáo La Mã

Vatican City. (Reuters) – Đức Giáo Hoàng Francis hôm nay công nhận 2 thánh tử đạo, 4 linh mục, một thánh nữ của Giáo hội Công Giáo và xác nhận rằng họ có trái tim nhân hậu và bền bĩ.

Ảnh chân dung của bảy vị thánh được treo ở mặt trước của vương cung thánh đường Basilica tại công trường St. Peter, nơi diễn ra buổi lễ phong thánh dưới sự chủ toạ của Đức Giáo Hoàng.

Người hành hương vỗ tay liên hồi khi Đức Giáo Hoàng đọc tên các vị thánh, được giáo hội coi là những người có đời sống thánh thiện đang ngự trên thiên đàng và có phép mầu.

Tổng thống Mauricio Macri của Argentina, nơi xuất thân của Đức Giáo Hoàng Francis cũng hiện diện tại buổi lễ trong khi ngài tôn vinh linh mục Argentina, Jose Gabriel del Rosario Brochero.

Brochero là người cưỡi lừa đi quanh khu vực rộng lớn của tỉnh Cordoba để truyền đạo và xây dựng trường học, nhà thờ và đường phố, được coi là hình ảnh nói thay lời Đức Giáo Hoàng khi ngài kêu gọi các linh mục làm nhiệm vụ của người chăn chiên. Brochero bị lây bệnh khi đến thăm một trại cùi và qua đời năm 1914.

Vị thánh tử đạo được ghi thêm vào danh sách hơn 10 ngàn vị thánh là Jose Sanchez del Rio bị tra tấn và bắn chết vào năm 1928 khi mới 14 tuổi vì phản đối chế độ bài Thiên Chúa giáo tại quê nhà Mexico.

Người thứ hai là Salomone Leclerq thuộc dòng tu ở Pháp, bị giết trong cuộc cách mạng năm 1792.

Vị thánh nữ người Pháp Elizabeth Catez, được biết là Sister Elizabeth của Trinity, qua đời năm 1906 khi mới 26 tuổi vì bệnh rối loạn tuyến thượng thận không được chữa trị.

Vị thánh còn lại là giám mục Tây Ban Nha Manuel Gonzalez Garcia của một nhà thờ gần Seville được tôn vinh cùng với Father người Italy là Lodovico Pavoni và Alfonso Maria Fusco, những người sáng lập dòng tu và làm việc với người nghèo hồi thế kỷ thứ 19.

Cùng chuyên mục