04/07/2015 | 0

Đức Giáo Hoàng nói về thời gian làm việc

Đức Giáo Hoàng nói về thời gian làm việc

Vatican. (Reuters) – Ngày thứ Sáu 3 tháng Bảy, Đức Giáo Hoàng Francis đã đón chào hơn 30,000 Ki tô hữu từ nhiều giáo phái khác nhau tề tựu tại công trường St. Peter để dự lễ hoà nhạc và cầu nguyện cho thế giới hoà bình.

Sau khi nghe ca sĩ người Italy Andrea Bocelli hát bài ‘Amazing Grace’, Đức Giáo Hoàng nói về sự cần thiết phải giới hạn thời gian làm việc tại giáo hội. Ngài nói: “Không có người lãnh đạo suốt đời tại nhà thờ, ở các giáo hội. Điều này chỉ xảy ra tại một số quốc gia theo chế độ độc tài.” Đây không phải là lần đầu tiên, Đức Giáo Hoàng Francis lập luận về công việc ở nhà thờ với một thời gian hạn chế. Nhân kỷ niệm năm thứ hai trong nhiệm kỳ, hồi tháng Ba vừa qua, Đức Giáo Hoàng đã tiên đoán rằng nhiệm kỳ của Ngài sẽ rất ngắn ngủi, nhưng không nói việc Ngài sẽ rời khỏi chức vụ lãnh đạo Giáo hội cũng như người tiền nhiệm, tức là Đức Giáo Hoàng Benedict, hay không.

Đức Giáo Hoàng Benedict là nhà lãnh đạo Giáo hội Thiên Chúa giáo La Mã đầu tiên trong vòng 600 năm qua đã đột ngột từ chức, thay vì ở ngôi vị thống trị giáo hội cho đến khi qua đời. Vào ngày Chủ nhật 5 tháng Bảy, Đức Giáo Hoàng Francis sẽ đến thăm 3 quốc gia nghèo nhất và nhỏ nhất Nam Mỹ, ban truyền bức thông điệp kêu gọi đoàn kết với các tù nhân bị áp bức, với nông dân, người nhặt rác và thổ dân. Chuyến đi thăm Ecuador, Bolivia và Paraguay kéo dài từ ngày 5 cho đến ngày 13 tháng Bảy là chuyến xuất ngoại đầu tiên, kể từ khi Đức Giáo Hoàng ra thông tri của Giáo hội hồi tháng rồi, kêu gọi bảo vệ môi sinh và người nghèo. (Song Châu)