19/11/2017 | 2

Đức Giáo Hoàng nhắc nhở giúp đỡ người nghèo là sổ thông hành đến thiên đường

Đức Giáo Hoàng nhắc nhở giúp đỡ người nghèo là sổ thông hành đến thiên đường

Vatican.- Hôm nay 19/11, Đức Giáo Hoàng đã tiếp đón một số người nghèo, người lang thang không nhà và người thất nghiệp như là thượng khách tại toà thánh Vatican. Ngài nói rằng việc giúp đỡ hay bỏ mặc họ sẽ là kết quả cho việc có được chiếc thông hành đến thiên đường.

Đức Giáo Hoàng Francis đã chủ toạ thánh lễ đánh dấu Ngày Người Nghèo Thế Giới được tổ chức hàng năm, theo sáng kiến của Ngài, để thu hút sự chú ý của 1.2 tỉ tín đồ Ky tô giáo khắp thế giới hướng đến những người đang cần được sự giúp đỡ. Các thiện nguyện viên của các tổ chức từ thiện đã đưa khoảng 7,000 người đến thánh đường St Peter nhân thánh lễ đặc biệt được đặt dưới sự chủ toạ của Đức Giáo Hoàng.

Bảo vệ người nghèo, di dân và người bị áp chế được Đức Giáo Hoàng coi là các điều khoản quan trọng trong cương lĩnh giáo hội Ky tô giáo La Mã. Hầu hết những người đang cần sự giúp đỡ tụ họp tại Vatican hôm nay đến từ thủ đô Rome, và các vùng khác của Italy. Các tổ chức từ thiện cũng mang nhiều nhóm khác từ Pháp, Tây Ban Nha, Đức và Ba Lan. (Song Châu)