31/07/2016 | 3

Đức Giáo Hoàng: Người trẻ nên quan tâm đến người khác

Đức Giáo Hoàng: Người trẻ nên quan tâm đến người khác

Brzegi, Ba Lan. (Reuters) – Nói chuyện trước một đám đông khổng lồ toàn người trẻ tại Brzegi, Ba Lan vào ngày hôm qua, Đức Giáo Hoàng kêu gọi họ chớ thờ ơ trước sự đau khổ của người khác.

Ngài cho rằng giới trẻ không nên biến mình thành những người chỉ biết hưởng thụ thoải mái trong cuộc sống vô vị. Đức Giáo Hoàng trước đó đã đột ngột dừng chân lại nhà thờ Francis of Assisi ở Krakow để cầu nguyện cho hoà bình và lên án làn sóng bạo lực đang diễn ra khắp nơi. Bắt đầu chuyến công du hôm thứ Tư, Đức Giáo Hoàng nói rằng vụ các nghi can Hồi giáo giết một linh mục già ở nước Pháp và một loạt vụ tấn công khác là chứng minh cho thấy thế giới đang có chiến tranh và cuộc chiến này không bắt nguồn từ lý do tôn giáo.

Ngài thúc giục người trẻ không nên sống tách biệt khỏi nỗi đau của người khác, mà nên chú ý đến những người đang cần đến mình, và nhất là cần phải tránh xa tham vọng của một thế giới trần tục. Một số nhà bình luận chính trị quốc tế đã lên án các nhà lãnh đạo giáo hội Ba Lan đang theo đuổi lối sống ích kỷ, không biết đến sự khó khăn mà người Ba Lan đang phải đối phó, đặc biệt trong giai đoạn chuyển đổi từ chủ nghĩa cộng sản sang chủ nghĩa tư bản.

Chuyến công du của Đức Giáo Hoàng tại Ba Lan kéo dài 5 ngày và hôm qua Ngài đã đọc diễn văn trước hàng trăm ngàn thanh niên tụ họp tại Krakow để tham dự hội nghị quốc tế của người Công Giáo trẻ. (Song Châu)