14/01/2018 | 0

Đức Giáo Hoàng khuyến cáo: không nên sợ hãi di dân

Đức Giáo Hoàng khuyến cáo: không nên sợ hãi di dân

Vatican City . (Reuters)- Hôm nay 14/01, Đức Giáo Hoàng Francis tuyên bố tại thánh lễ đặc biệt đánh dấu ngày Di Dân Và Người Tị Nạn Quốc Tế tại thành phố Vatican, rằng nỗi sợ hãi lẫn nhau giữa di dân và cộng đồng mới của họ là hoàn toàn có thể hiểu được.

Đức Giáo Hoàng Francis được coi là người bảo vệ quyền của di dân, đã nói chuyện với một nhóm di dân và người tị nạn đến từ 50 quốc gia đứng quanh khu vực thờ phượng của giáo đường St. Peter tại toà thánh La Mã. Trong khi các chính khách và các tổ chức xã hội vất vả với dòng chảy di dân khổng lồ khắp thế giới, mà điểm nóng hiện nay là Địa Trung Hải và vùng lãnh thổ biên giới Myanmar và Bangladesh, Đức Giáo Hoàng nhiều lần lặp đi lặp lại lời kêu gọi hãy ủng hộ di dân.

Đức Giáo Hoàng Francis sinh quán tại Argentina, người châu Mỹ La tinh, không phải là người Âu châu đầu tiên được bầu làm Đức Giáo Hoàng sau gần 1,300 năm. Ngài đã từng chỉ trích kế hoạch xây dựng bức tường biên giới để ngăn chận dòng di dân từ Mexico vượt biên sang Hoa Kỳ của tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. Nay Ngài đưa ra thông điệp này đúng lúc thế giới đang phẫn nộ với ngôn ngữ thô tục của tổng thống Trump dành cho di dân trong giữa tuần rồi. (Song Châu)