08/12/2015 | 1

Đức Giáo Hoàng khai mạc năm Thánh

Đức Giáo Hoàng khai mạc năm Thánh

Vatican. (Reuters) – Hàng chục ngàn tín đồ Công giáo La Mã hôm nay chen chân chật kín Vatican để trong lúc giới chức thẩm quyền Vatican kiểm soát an ninh nghiêm ngặt, nhân dịp Đức Giáo Hoàng Francis khai mạc năm Thánh với lời kêu gọi đặt qua một bên nỗi kinh hãi và khiếp sợ.

Sự kiện tôn giáo này kéo dài một năm, mở đầu tại Vatican với sự chủ toạ của Đức Giáo Hoàng, còn được gọi là Thánh lễ, qui tụ khoảng 70,000 người tham dự, với việc mở cánh cửa Vương cung thánh đường để mọi người băng qua. Năm Thánh đã được chờ đợi từ lâu với ước đoán sẽ thu hút hàng triệu tín đồ hành hương đến Rome, đã được khai mạc ngay sau các vụ tấn công xảy ra tại Paris và California.

Đức Giáo Hoàng kêu gọi các tín hữu biểu lộ thái độ can đảm trong lối sống hàng ngày khi Ngài nói rằng, mọi người hãy đặt qua một bên sự sợ hãi và khiếp sợ, vì điều đó không phù hợp với những người đáng được yêu thương. Ngài cho rằng, sự bộc lộ niềm vui nhân các cuộc gặp gỡ trong ơn Thánh để làm biến đổi tất cả mọi thứ chung quanh. Tại các lễ hội kéo dài một năm, một trong những sự kiện quan trọng nhất đối với 1.2 tỉ tín đồ Công giáo là cuộc hành hương đến Rome và các địa điểm tôn giáo khác khắp thế giới.

Mọi người tin rằng, đi qua cửa Thánh trong năm Thánh, tín đồ Thiên Chúa giáo sẽ trút bỏ mọi tội lỗi và nhận được ân sủng của Thiên Chúa. Năm Thánh được tổ chức mỗi 25 năm một lần, trừ khi có một sắc lệnh của Đức Giáo Hoàng vì một yêu cầu, hoặc để đáp ứng một chủ đề nào đó. (Song Châu)