25/05/2015 | 0

Đức Giáo Hoàng kêu gọi trợ giúp nhân đạo thuyền nhân Châu Á

Đức Giáo Hoàng kêu gọi trợ giúp nhân đạo thuyền nhân Châu Á

Vatican. (Reuters) – Đức Giáo Hoàng Francis đánh dấu Lễ Hiện Xuống bằng một thánh lễ long trọng tại Vương Cung Thánh Đường Saint Peter hôm Chủ Nhật.

Lễ Hiện Xuống kỷ niệm sự ra đời của Chúa Thánh Thần trên các môn đệ đầu tiên của Chúa Giêsu, dẫn đến sự hình thành của Giáo Hội. Ngày lễ này được coi là ngày sinh nhật của Giáo Hội. Sau buổi lễ, Đức Giáo Hoàng Francis xuất hiện tại một trong các cửa sổ của căn nhà nhìn ra Quảng trường Saint Peter để đọc lời cầu nguyện Chủ Nhật hàng tuần. Nói chuyện với đám đông, Đức Giáo Hoàng bày tỏ nỗi buồn trước tình trạng hàng ngàn người di cư chạy trốn khỏi Myanmar và Bangladesh. Ông cũng nói lời biết ơn những quốc gia ở Vịnh Bengal và Biển Andaman đã thể hiện sự sẵn sàng chào đón các di dân đang đối mặt với đau khổ và nguy hiểm. Ông khuyến khích các cộng đồng quốc tế cung cấp sự trợ giúp nhân đạo cần thiết cho các di dân.

Hôm Chủ Nhật cũng là ngày đánh dấu 100 năm nước Ý tham gia vào Đệ Nhất Thế Chiến, do đó Đức Giáo Hoàng cầu nguyện và kêu gọi cho hòa bình. Ông cũng bày tỏ lòng tôn kính tới Đức Tổng Giám mục người Salvador Oscar Romero, và nữ tu người Ý Irene Stefani, sau khi cả hai được phong chân phước vào ngày thứ Bảy. Đây là bước cuối cùng trước khi hai vị này được phong thánh. (Mai Đức)