09/02/2017 | 0

Đức Giáo Hoàng kêu gọi Kitô hữu chớ xây tường thay cầu

Đức Giáo Hoàng kêu gọi Kitô hữu chớ xây tường thay cầu

Vatican. (Reuters)- Đức Giáo Hoàng Francis hôm 8 tháng 2 nói rằng, loài người không nên xây tường thay vì xây cầu, để thúc đẩy mối liên lạc tốt đẹp giữa con người với nhau.

Ngài cũng cho rằng sẽ là sự sai lầm đáng tiếc khi người nào đó nói rằng sẽ xây bức tường để cho người khác phải trả tiền.

Trước đó, tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cam đoan sẽ xây bức tường dọc theo đường biên giới với Mexico và buộc Mexico phải thanh toán chi phí cho việc xây dựng.

Đức Giáo Hoàng Francis sinh quán tại Argentina. Ngài không đề cập đến Trump, cũng không xác định bức tường nào trong nhận định của ngài. Thuyết giảng hàng tuần trước một cử toạ đông đảo, Francis khuyên các tín đồ của ngài rằng chớ nên xây tường thay cho cầu, và không nên phản ứng với cái ác bằng chính cái ác, mà phải dùng cái thiện để chiến thắng cái ác. Ngài còn thêm rằng, một Kitô hữu không bao giờ nói sẽ làm việc nào đó để người khác phải trả tiền, vì đó không phải là hành động của một tín đồ Kitô Giáo.

Hồi năm ngoái, phản ứng trước tuyên bố liên quan đến lập trường của ứng cử viên tổng thống Đảng Cộng Hoà Donald Trump về di dân, và ý định xây bức tường biên giới với Mexico, Đức Giáo Hoàng Francis cũng cho rằng một người có lập trường như thế không phải là một Kitô hữu. (Song Châu)