Đang tải...
26/11/2019 | 2

Đức Giáo Hoàng kêu gọi giới trẻ đấu tranh vì trái đất

Đức Giáo Hoàng kêu gọi giới trẻ đấu tranh vì trái đất

Ảnh: Reuters

Tin từ TOKYO, Nhật Bản – Đức Giáo hoàng Francis kết thúc chuyến đi bốn ngày tới Nhật Bản vào hôm Thứ Ba 26/11 bằng cách chuyển từ thông điệp chống nguyên tử cốt lõi trong chuyến thăm của ông sang các chiến dịch quan trọng khác của ông, kêu gọi sinh viên bảo vệ trái đất và thể hiện lòng trắc ẩn hơn.

Theo Reuters, giải trừ nguyên tử là chủ đề chính trong chuyến đi của Đức Giáo Hoàng đến Nhật Bản, một đất nước không chỉ bị ám ảnh bởi ký ức về hai cuộc tấn công kết thúc Thế chiến thứ hai, mà còn bị báo động bởi chương trình nguyên tử và các vụ thử nghiệm hỏa tiễn của Bắc Hàn.

Nhưng vào hôm Thứ Ba (26/11), ngài chuyển sang một thông điệp khác, và thông báo với các sinh viên tập trung tại Đại học Sophia, một trong số ít các trường đại học Công giáo ở Nhật Bản, rằng công nghệ là vô giá trị trừ khi nó được sử dụng để mang lại một xã hội nhân đạo và đơn giản hơn. Nhất mạnh rằng các nền văn hóa châu Á nổi tiếng với tình yêu thiên nhiên, ông kêu gọi họ đấu tranh cho tương lai của trái đất, lặp lại thông điệp mà ông ban hành vào năm 2015 rằng bảo vệ môi trường là một sứ mệnh đạo đức.

Đức Giáo hoàng, trong chuyến thăm đầu tiên tới Nhật Bản của một giáo hoàng trong 38 năm, cũng tìm cách giải quyết một ý thức cô lập ngày càng gia tăng ở Nhật Bản, bất chấp sự thịnh vượng của quốc gia này. Tình trạng bắt nạt vẫn còn phổ biến trong các trường học ở Nhật Bản, và ngày càng có nhiều người được gọi là “hikikomori”, là những người  từ chối rời khỏi nhà của họ, đôi khi trong nhiều năm. (Mộc Miên)

Loading...