23/07/2017 | 1

Đức Giáo Hoàng kêu gọi đối thoại và kềm chế để khôi phục hoà bình tại Jerusalem

Đức Giáo Hoàng kêu gọi đối thoại và kềm chế để khôi phục hoà bình tại Jerusalem

Vatican. (Reuters)- Hôm nay 23/07, Đức Giáo Hoàng lên tiếng báo động về tình hình bạo động leo thang gần đây, kêu gọi đối thoại và kềm chế để phục hồi hoà bình tại Jerusalem.

Tuyên bố trước đám đông người hành hương tụ họp tại công trường St. Peter, Đức Giáo Hoàng nói rằng ngài lo lắng vì tình hình bạo lực đang diễn ra, và cảm thấy cần phải thúc giục các phe liên quan mở cuộc đối thoại và kềm chế, để giải quyết cuộc xung đột tại Jerusalem. Ngài kêu gọi tín đồ cầu nguyện, và hy vọng các phe xung đột sẽ tiến tới việc hoà giải.

Hôm thứ Sáu 21/07, 3 người Israel bị đâm chết tại khu định cư Do Thái ở West Bank đang do người Israel chiếm đóng. Sự việc diễn ra chỉ vài tiếng đồng hồ sau vụ 3 người Palestine bị thiệt mạng trong cuộc xung đột, vì giới chức thẩm quyền Israel cho lắp đặt các máy dò kim loại tại cổng vào khu thánh địa Noble Sanctuary-Temple Mount ở Old City của Jerusalem.

Hôm nay 23/07, giới chức Israel cho hay sẽ không gỡ bỏ các máy dò kim loại lắp đặt tại đền thờ al Aqsa sau vụ hai cảnh sát viên Israel bị đâm chết, nhưng sẽ giảm thời gian sử dụng. Israel cũng cho lắp đặt hệ thống máy ghi hình an ninh tại cổng vào khu thánh địa Jerusalem, biện pháp mới nhất trong loạt biện pháp đã làm bùng nổ cuộc đối đầu đẫm máu với người Palestine trong những năm gần đây. Israel đã đưa thêm binh sĩ đến vùng West Bank chiếm đóng. Cảnh sát của họ đã giải tán đám đông người Palestine ném đá vào lực lượng an ninh Israel tại Jerusalem. (Song Châu)