06/09/2015 | 2

Đức Giáo Hoàng kêu gọi các giáo xứ nhận người tị nạn

Đức Giáo Hoàng kêu gọi các giáo xứ nhận người tị nạn

Vatican. (Reuters) – Đức Giáo Hoàng Francis ngày Chủ nhật 6 tháng Chín đã kêu gọi tất cả các giáo xứ và các cộng đồng tôn giáo Liên Âu tiếp nhận một gia đình người tị nạn, để bày tỏ tình đoàn kết với họ.

Ngài nói rằng, việc này có thể bắt đầu tại vương quốc bé nhỏ Vatican, nơi ngài đang sinh sống. Đức Giáo Hoàng Francis đã nhiều lần kêu gọi cộng đồng quốc tế làm nhiều hơn cho người tị nạn, nhưng đây là lần đầu tiên ngài thúc giục các giáo hội hành động. Đức Giáo Hoàng tuyên bố sau bài diễn văn trước đám đông tín đồ tụ tập tại Công trường Thánh Peter, kêu gọi các cộng đồng tôn giáo, các giáo xứ tiếp nhận một gia đình người tị nạn để mang lại cho họ niềm hy vọng trong cuộc sống. Lời tuyên bố của Đức Giáo Hoàng Francis được sự cổ vũ của đám đông, nói rằng Vatican cũng sẽ làm phần mình trong cuộc khủng hoảng di dân tại Liên Âu hiện nay.

Ngài cho biết, hai giáo xứ tại Vatican sẽ nhận hai gia đình người tị nạn trong những ngày tới. Chỉ riêng tại Vatican cũng đã có đến 25,000 giáo xứ, còn tại nước Đức có 12,000 giáo xứ. Nguồn tin này cho biết, hơn 360,000 người tị nạn và di dân đã đến các vùng biên giới của Liên Âu trong năm nay, đang làm khối 28 quốc gia thành viên bối rối vì đang tìm cách chia sẻ gánh nặng cho nhau, nguy cơ đe doạ làm sụt giảm giá trị và chuẩn mực toàn cầu của Liên Âu. (Song Châu)