13/10/2021 | 0

Đức Giáo Hoàng John Paul đệ nhất được tuyên phong Chân Phước

Đức Giáo Hoàng John Paul đệ nhất được tuyên phong Chân Phước

Vào thứ Tư (13/10), Vatican cho biết rằng Đức Giáo Hoàng John Paul đệ nhất, người trị vì vỏn vẹn trong 33 ngày vào năm 1978 sẽ được tuyên phong Chân Phước, nghi lễ giúp Đức Giáo Hoàng John Paul đệ nhất đến gần hơn với giai đoạn cuối cùng trong nghi lễ Phong Thánh của Giáo hội Công giáo La Mã.

Trong một tuyên bố, Đức Giáo Hoàng Francis đã thông qua án phong xác nhận phép lạ nhờ lời cầu nguyện của Đức cố Giáo Hoàng người Ý John Paul đệ nhất, có tên khai sinh là Albino Luciani. Đức Giáo Hoàng John Paul đệ nhất được bầu vào ngày 26/08/1978 để kế vị Đức Giáo Hoàng Paul đệ lục và qua đời bất ngờ vào ngày 28/09 cùng năm.

Cái chết đột ngột của Đức Giáo Hòang John Paul đệ nhất dẫn đến sự xuất hiện của một vài ý kiến bị cho là thuyết âm mưu liên quan đến mưu sát và đầu độc. Tuy nhiên, các thuyết âm mưu này đã bị vạch trần và ngài được cho là đã tử vong do lên cơn đau tim trong khi ngủ. Ngài hưởng dương 65 tuổi. Phép lạ của Đức Giáo Hoàng John Paul đệ nhất được cho là trường hợp chữa lành bệnh tật không thể giải thích của một bé gái 11 tuổi sống tại thành phố Buenos Aires.

Giáo hội Công giáo La Mã giáo huấn rằng chỉ có Chúa thực hiện phép lạ, nhưng các vị Thánh ở trên nước Thiên Đàng cùng Chúa cũng được tin rằng đã cầu bầu đến Chúa thay mặt cho những người cầu nguyện. Ngày tuyên phong Chân Phước vẫn chưa được công bố. Nghi lễ tuyên phong Chân Phước thường được diễn ra tại quê hương của người được tuyên phong. Đức Giáo Hoàng John Paul đệ nhất sinh ra tại một gia đình nghèo khó vào năm 1912 tại thị trấn Canale d’Agordo ở nước Ý.