04/04/2021 | 1

Đức Giáo Hoàng hy vọng về sự tái sinh sau đại dịch COVID-19 trong buổi Lễ Vọng Phục Sinh 

Đức Giáo Hoàng hy vọng về sự tái sinh sau đại dịch COVID-19 trong buổi Lễ Vọng Phục Sinh 

Tin từ Vatican City – Tại buổi lễ vọng Phục sinh được tổ chức với quy mô nhỏ do COVID-19 vào hôm thứ Bảy (3/4), Đức giáo hoàng Francis hy vọng thời kỳ đen tối của đại dịch sẽ kết thúc và mọi người có thể quay lại cuộc sống hàng ngày. Đây là lễ Phục sinh thứ hai liên tiếp mà tất cả các buổi lễ của Giáo hoàng chỉ có khoảng 200 người tham dự trong một thành đường phụ thuộc Vương cung thánh đường Thánh Peter, thay vì 10,000 người như mọi năm.

Buổi lễ bắt đầu sớm hơn thường lệ hai tiếng để những người tham dự có thể về nhà trước 10 giờ tối theo lệnh giới nghiêm ở Rome. Italy đang chịu những hạn chế nghiêm ngặt trong cuối tuần lễ Phục sinh. Khi buổi lễ bắt đầu, cả thánh đường chìm trong bóng tối và những ngọn nến được thắp sáng bởi những người tham dự để tượng trưng bóng tối trong thế giới trước Chúa. Khi Đức giáo hoàng, hồng y và giám mục tiến vào thánh đường, người điều khiển ca đoàn tụng 3 lần và đèn thánh đường được bật sáng.

Trong bài phát biểu đánh dấu mùa Phục sinh thứ chín của ngài, Đức Giáo hoàng Francis nói rằng lễ hội mang lại hy vọng đổi mới cho cá nhân mỗi người cũng như trên toàn cầu. Giáo hoàng nói rằng vào thời điểm hiện tại mọi người nên quan tâm đến những người đang ở rìa xã hội.

Vào hôm Chủ nhật Phục sinh (4/4), ngày quan trọng nhất trong lịch Thiên chúa, Đức giáo hoàng sẽ đưa ra thông điệp “Urbi et Orbi” tới thành phố và cả thế giới.  (BBT)