29/04/2018 | 2

Đức Giáo Hoàng hoan nghênh cam kết duy trì hoà bình của lãnh đạo Nam – Bắc Hàn

Đức Giáo Hoàng hoan nghênh cam kết duy trì hoà bình của lãnh đạo Nam – Bắc Hàn

Vatican City. (Reuters)- Hôm nay 29/04, Đức Giáo Hoàng Francis lên tiếng hoan nghênh kết quả tích cực của cuộc họp hội nghị thượng đỉnh liên Triều diễn ra hôm Thứ Sáu qua.

Sau bài thuyết giảng hàng tuần trước đám đông tín đồ tụ họp tại công trường Thánh Peter, Đức Giáo Hoàng kêu gọi mọi người cùng ngài cầu nguyện cho việc thực hiện cam kết của lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un và tổng thống Nam Hàn Moon Jae-in dẫn đến đối thoại, mang lại hoà bình và phi vũ khí hạch tâm hoá tại bán đảo Triều Tiên. Đức Giáo Hoàng Francis cũng nói rằng ngài sẽ cầu nguyện cho hoà bình trong tương lai và tình hữu nghị bền chặt, đồng thời cầu nguyện cho hạnh phúc cho người dân Triều Tiên và toàn thể nhân loại nhờ sự hợp tác chặt chẽ giữa hai miền Nam và Bắc Hàn.

Hôm Thứ Tư 25/04, nhà lãnh đạo tinh thần của 1.2 tỉ tín đồ Ky Tô Giáo khắp thế giới cũng đã cầu nguyện cho sự thành công của hội nghị thượng đỉnh liên Triều. Ngài ủng hộ đối với tất cả mọi sáng kiến nhằm thiết lập một tương lai tốt đẹp cho bán đảo Triều Tiên.

Hôm Thứ Sáu, lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un và tổng thống Nam Hàn Moon Jae-in đã gặp nhau tại làng biên giới Panmunjom và cam kết sẽ không để xảy ra chiến tranh tại bán đảo Triều Tiên. (Song Châu)