24/04/2016 | 2

Đức Giáo Hoàng: Giới trẻ nên quan tâm đến người khác & kêu gọi phóng thích con tin

Đức Giáo Hoàng: Giới trẻ nên quan tâm đến người khác & kêu gọi phóng thích con tin

Vatican. (Reuters) – Đức Giáo Hoàng Francis hôm nay nói với giới trẻ tụ tập tại công trường St. Peters nhân lễ mừng Năm Thánh rằng hạnh phúc không phải là một loại ứng dụng mà họ có thể tải về từ điện thoại di động.

Người ta ước tính hàng chục ngàn người trẻ trong độ tuổi từ 13 đến 16 từ Italy và các quốc gia khác trên thế giới tụ họp tại Vatican trong mùa lễ này. Bài nói chuyện của Đức Giáo Hoàng hôm nay nhắc nhở giới trẻ xa lánh cuộc sống tầm thường, thiên về vật chất. Ngài cho rằng việc tìm kiếm con đường hạnh phúc không dễ dàng và kêu gọi giới trẻ quan tâm săn sóc người khác bằng cách thể hiện hành động dịu dàng, chan chứa yêu thương.

Trước khi ban phúc và cùng đám đông cầu nguyện, Đức Giáo Hoàng kêu gọi tín đồ của ngài cầu nguyện cho các con tin ở Syria và các nạn nhân trong nhiều vụ bắt cóc khác khắp thế giới được bình an, trong đó có các linh mục, giám mục và tín đồ các tôn giáo, người Công Giáo cũng như người Chính thống giáo Orthodo. Trong một buổi cầu nguyện ngày Chủ Nhật hồi đầu tháng Tư, Đức Giáo Hoàng cũng đã kêu gọi tự do cho các con tin tại các vùng chiến tranh, đặc biệt kêu gọi các tay súng phóng thích linh mục người Ấn Độ bị bắt tại Yemen hồi tháng qua. (Song Châu)