21/06/2014 | 0

Đức Giáo Hoàng Francis viếng thăm tù nhân

Đức Giáo Hoàng Francis viếng thăm tù nhân

Cassano All Jonio, Ý. (Reuters) – Hôm nay Đức Giáo hoàng Francis đã dùng trực thăng viếng thăm vùng Cassano All Jonio là vùng tập trung các tổ chức tội phạm nguy hiểm nhất ở Ý.
Thị trấn Cassano All Jonio trong vùng Calabria là căn cứ của tổ chức mafia Ndrangheta đang hoạt động khắp thế giới. Trước hết trong chuyến viếng thăm 12 tiếng đồng hồ, Đức Giáo hoàng đã gặp tù nhân tại nhà tù Castrovillari, nói rằng Ngài và Giáo hội Công giáo quan tâm với tất cả những người đang ở tù trên thế giới.
Ngài cũng nói rằng khi nghĩ về tù nhân người ta thường nói đến vấn đề tôn trọng các quyền con người và sự cần thiết phải có những điều kiện thi hành án tương ứng. Khía cạnh này trong chính sách cải huấn tuy là thiết yếu, nhưng vẫn chưa đủ, nếu không được bổ túc bằng sự dấn thân cụ thể của các cơ quan giúp các cựu tù nhân tái hội nhập vào xã hội.
Sau khi viếng thăm nhà tù, Đức Giáo Hoàng cùng với Đức Giám mục sở tại đáp trực thăng đến Cassano vào lúc 11 giờ. Tại đây ngài viếng thăm trung tâm thánh Giuseppe Moscato chuyên chữa trị đau nhức cho các bệnh nhân ở giai đoạn cuối đời.
Tiếp đến tại nhà thờ chính tòa Cassano, Đức Giáo Hoàng đã gặp gỡ hàng giáo sĩ địa phương, Ngài cảnh giác các linh mục về thái độ cá nhân chủ nghĩa, kêu gọi linh mục phải quan tâm giúp đỡ các gia đình trong thời kỳ khó khăn hiện nay, nhiều gia đình bị khủng hoảng. (H. Võ)