Đang tải...
25/12/2019 | 2

Đức Giáo Hoàng Francis thuyết giảng vào đêm Giáng Sinh

Đức Giáo Hoàng Francis thuyết giảng vào đêm Giáng Sinh

Ảnh: Reuters

Tin từ THÀNH VATICAN – Vào hôm thứ ba (24/12), Đức Giáo hoàng Francis dẫn dắt 1.3 tỷ tín đồ Công giáo La Mã của thế giới vào lễ Giáng sinh, kêu gọi họ đừng để những vấn đề của Giáo hội khiến họ từ chối tình yêu của Chúa.

Đức Giáo hoàng Francis cử hành một Thánh lễ đêm Giáng sinh long trọng tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Peter cho hàng ngàn người, khi hàng trăm người khác theo dõi trên màn hình lớn bên ngoài.

Như thông lệ vào đêm Giáng sinh, đức giáo hoàng 83 tuổi xây dựng bài thuyết giảng của ngài quanh ý nghĩa tâm linh và cá nhân của đêm mà Chúa Jesus được sinh ra tại Bethlehem. Đức Giáo hoàng Francis cũng đề cập đến những rắc rối gần đây của Giáo hội mà không đề cập cụ thể, bao gồm cả những nỗ lực giải quyết các vụ bê bối lạm dụng tình dục trên khắp thế giới và những bất thường về tài chính tại Vatican.

Hồi tuần trước, trong nỗ lực gần đây nhất để đối mặt với một vụ bê bối lạm dụng tình dục, Đức Giáo hoàng tuyên bố những thay đổi sâu rộng đối với cách Giáo hội đối phó với vấn đề này, bãi bỏ luật “bí mật giáo hoàng” từng bao che cho họ trước đây. Những người ủng hộ cho các nạn nhân của vụ bê bối khiến Giáo hội chấn động trong gần hai thập kỷ hoan nghênh hành động này.

Vào hôm thứ Tư, Đức Giáo hoàng Francis sẽ gửi thông điệp và lời chúc phúc hai năm một lần “Urbi et Orbi” từ ban công của Vương Cung Thánh Đường Thánh Peter đến hàng nghìn người ở quảng trường bên dưới. (BBT)

Loading...