03/06/2020 | 3

Đức Giáo Hoàng Francis lên án vụ sát hại ông George Floyd

Đức Giáo Hoàng Francis lên án vụ sát hại ông George Floyd

Pope Francis celebrates Mass in St. Peter's Basilica at the Vatican, Sunday, May 31, 2020. Francis celebrates a Pentecost Mass in St. Peter's Basilica on Sunday, albeit without members of the public in attendance. He will then go to his studio window to recite his blessing at noon to the crowds below. The Vatican says police will ensure the faithful gathered in the piazza keep an appropriate distance apart. (Remo Casilli/Pool Photo via AP)

Đức Giáo hoàng Francis gọi việc các cảnh sát Hoa Kỳ sát hại ông George Floyd là một “thảm kịch”, đồng thời tuyên bố ngài sẽ cầu nguyện cho ông và “tất cả những người khác thiệt mạng vì tội ác kỳ thị chủng tộc”.

Sau tám đêm biểu tình trên khắp Hoa Kỳ, Đức Giáo hoàng đề cập đến cái chết của ông Floyd trong buổi cầu nguyện Angelus hàng tuần tại Vatican vào hôm thứ Tư (3/6).

Nhà phân tích  John Allen của Vatican tuyên bố rằng Đức Giáo hoàng “tương đối ít khi” đề cập đến một người cụ thể bằng tên. Phát ngôn viên của Vatican thông báo với CNN rằng đây là một “lời kêu gọi đặc biệt”.

Trong vài ngày qua, một số đội túc cầu của Ý quỳ gối để thể hiện sự đoàn kết với những người biểu tình ở Hoa Kỳ về vụ sát hại ông Floyd.

Các cuộc diễn hành chống lại bạo lực của cảnh sát trong sự đồng cảm với tình hình ở Hoa Kỳ đã diễn ra ở các nước châu Âu khác, bao gồm Anh Quốc, Pháp, Đức và Hòa Lan. (BBT)