14/06/2022 | 240

Đức Giáo Hoàng Francis lên án sự “tàn ác của Nga ở Ukraine”

Đức Giáo Hoàng Francis lên án sự “tàn ác của Nga ở Ukraine”

Tin từ ROME, Ý – Đức Giáo hoàng Francis vừa đưa ra một loạt những lời chỉ trích mới đối với Nga về các hành động ở Ukraine, nói quân đội nước này rất tàn bạo, độc ác, hung tợn, và cuộc xâm lăng đã vi phạm quyền tự quyết của một quốc gia.

Reuters cho hay trong văn bản nội dung cuộc trò chuyện hồi tháng trước với các biên tập viên của Jesuit Media được xuất bản vào hôm thứ Ba, 14 tháng 6, ngài đã ca ngợi những người Ukraine “dũng cảm” vì đã chiến đấu để sinh tồn, nhưng cũng cho rằng tình hình không chỉ đơn thuần là trắng hoặc đen, và cuộc chiến “có lẽ đã bị khiêu khích theo một cách nào đó”.

Đức Giáo hoàng Francis khẳng định trong khi lên án “sự hung hãn, tàn ác của quân đội Nga, thế giới không được quên những vấn đề thực sự nếu muốn giải quyết chúng”, bao gồm cả ngành kỹ nghệ vũ khí trong số các yếu tố tạo động lực cho chiến tranh.

Ngoài ra, trong thông điệp nhân sự kiện World Day of the Poor sắp tới của Giáo hội Công giáo La Mã, Đức Giáo hoàng đã than thở rằng Ukraine vừa được bổ sung vào danh sách các cuộc chiến tranh trong khu vực.