01/11/2021 | 39

Đức Giáo Hoàng Francis kêu gọi cầu nguyện cho người dân Haiti, nạn nhân lũ lụt tại Việt Nam và Sicily

Đức Giáo Hoàng Francis kêu gọi cầu nguyện cho người dân Haiti, nạn nhân lũ lụt tại Việt Nam và Sicily

Đức Giáo Hoàng Francis hướng đến những người dân bị lũ lụt ở Việt Nam và đảo Sicily của Ý, đồng thời kêu gọi chính quyền dân sự ở Haiti bảo vệ người dân khi các vụ bạo lực liên quan đến băng nhóm tội phạm tăng đột biến và hy vọng Hội nghị COP26 sẽ đưa ra các giải pháp hiệu quả đối với tình trạng biến đổi khí hậu.

Như mọi ngày Chủ nhật, Đức Giáo hoàng Francis tập trung cầu nguyện cho các sự kiện đang diễn ra sau buổi đọc Kinh Truyền Tin tại Quảng trường St. Peter’s Square (Quảng trường Thánh Phêrô). Lời kêu gọi cầu nguyện đầu tiên của Đức Giáo Hoàng hướng đến người dân bị lũ lụt ở Việt Nam, nơi khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và hơn 7,000 người đã được di tản.

Đức Giáo Hoàng Francis cũng hướng đến người dân trên đảo Sicily, miền nam nước Ý, nơi đã chứng kiến cơn bão Địa Trung Hải tàn phá khu vực phía đông của Sicily, và khiến ít nhất ba người thiệt mạng. Sau đó, Đức Giáo hoàng hướng sự chú ý đến người dân Haiti, những người đang “sống trong tình cảnh khó khăn nơi biên giới” cùng với bạo lực và hoạt động liên quan đến băng nhóm tội phạm đã vượt khỏi tầm kiểm soát trong những tháng gần đây.

Đức Giáo Hoàng Francis cũng mời gọi giáo dân cầu nguyện cho hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26, khai mạc vào tối Chủ nhật ở Glasgow. Cuối cùng, Đức Giáo Hoàng nhắc đến bốn vị Chân phước mới đã được tôn phong tại thành phố Tortosa, Tây Ban Nha vào thứ Bảy, bao gồm các linh mục Francisco Cástor Sojo López, Millán Garde Serrano, Manuel Galcerá Videllet và Aquilino, những vị linh mục đã bị giết vì hận thù đức tin trong cuộc nội chiến Tây Ban Nha.