26/01/2022 | 7

Đức Giáo Hoàng Francis kêu gọi bậc cha mẹ hỗ trợ con cái trong trường hợp đồng tính

Đức Giáo Hoàng Francis kêu gọi bậc cha mẹ hỗ trợ con cái trong trường hợp đồng tính

Đức Giáo Hoàng Francis hôm thứ Tư, 26 tháng Giêng nói rằng các bậc cha mẹ nên đồng hành hỗ trợ những đứa trẻ đồng tính thay vì trách phạt chúng.

Hãng Reuters dẫn nguồn tin từ bài phát biểu tại buổi tiếp kiến chung hàng tuần, Đức Giáo Hoàng Francis đề cập đến những khó khăn trong việc nuôi dạy con cái mà các bậc cha mẹ có thể gặp phải. Những vấn đề đó bao gồm việc các bậc cha mẹ nhìn thấy những khuynh hướng tình dục khác nhau của con cái và cách giải quyết cũng như cách đồng hành cùng con cái thay vì tỏ thái độ trách phạt.

Trước đây, Đức Giáo Hoàng đã nói rằng những người đồng tính nam có quyền được cha mẹ và anh chị em chấp nhận như một thành viên trong gia đình. Ông cũng nói rằng mặc dù Giáo hội không chấp nhận hôn nhân đồng tính, nhưng Giáo hội có thể ủng hộ các đạo luật nhằm trao quyền cho người đồng tính trong các lĩnh vực lương hưu, chăm sóc sức khỏe và thừa kế.

Năm ngoái, văn phòng giáo lý của Vatican đã ban hành một tài liệu nói rằng các linh mục Công giáo không thể ban phước cho các công đoàn đồng tính, một phán quyết khiến những người đồng tính theo đạo Công giáo rất thất vọng. Ở một số quốc gia, như Hoa Kỳ và Đức, các giáo xứ đã bắt đầu ban phước cho các cuộc hôn nhân đồng giới, và cũng có những lời kêu gọi các giám mục thực tế hóa điều này.