28/02/2021 | 9

Đức Giáo Hoàng Francis dự kiến sẽ dành những ngày cuối đời ở Rome

Đức Giáo Hoàng Francis dự kiến sẽ dành những ngày cuối đời ở Rome

Tin từ BUENOS AIRES – Theo một cuốn sách mới có tựa đề Sức khỏe của các Đức Giáo hoàng, Đức Giáo hoàng Francis không muốn dành những ngày cuối đời ở quê hương Argentina của ngài, mà ngài hy vọng sẽ qua đời ở Rome và vẫn là Đức giáo hoàng Công giáo.

Tại Vatican vào tháng 2 năm 2019, trong một cuộc trò chuyện với nhà báo kiêm bác sĩ người Argentina Nelson Castro, Đức Giáo hoàng cho biết ông nghĩ về cái chết nhưng không sợ nó. Vào thứ Bảy (27/2), các trích đoạn từ cuốn sách đã được xuất bản trên tờ nhật báo La Nacion của Argentina. Đức Giáo hoàng đã phải hủy bỏ một số sự kiện trong những tháng gần đây do tình trạng đau dây thần kinh tọa khiến chân ông bị đau, nhưng không biết là có bị bệnh nặng nào khác hay không. Vatican luôn giữ kín về sức khỏe của một vị giáo hoàng.

Theo cuốn sách mới, đây là lần đầu tiên một Đức giáo hoàng thảo luận về sức khỏe của cá nhân với sự minh bạch. Đức Giáo hoàng nói rằng ngài không nhớ quê hương Argentina của ngài, nơi ngài được sinh ra và là con trai của những người nhập cư Ý. Ngài nói điều khiến ngài đau đớn là vấn đề của Argentina, ám chỉ đến cuộc khủng hoảng kinh tế đang làm rung chuyển đất nước Nam Mỹ này.

Theo AFP, Đức giáo hoàng cho biết ngài đã rất lo lắng khi phải lẻn đưa người dân ra khỏi đất nước đó để cứu mạng sống của họ trong chế độ độc tài quân sự. Đức Giáo hoàng đã phải gặp bác sĩ tâm lý để đối phó với những nỗi sợ hãi đó. Bên cạnh đó, ngài đã được tiêm vaccine Covid-19.