27/03/2015 | 1

Đức Giáo Hoàng Francis đón 150 người vô gia cư vào thăm Vatican

Đức Giáo Hoàng Francis đón 150 người vô gia cư vào thăm Vatican

Vatican. (Reuters) – Hôm thứ Năm 26 tháng Ba, Đức Giáo Hoàng Francis đã gặp 150 người vô gia cư tại nhà nguyện Sistine, và tỏ thái độ đồng ý xây dựng một nhà thờ dành cho người nghèo.

Không ai được phép chụp ảnh Đức Giáo Hoàng Francis chào đón các khách mời đặc biệt này tại nhà nguyện. Đây cũng là nơi mà ngài đã được bầu làm Đức Giáo Hoàng với những bức tranh đã được Michelangelo hoàn thành hơn 500 về trước. Những người khách khác thường này được nghe nói về các cuốn sách hướng dẫn cùng với chuỗi hạt khi đi qua hành lang của viện bảo tàng Vatican. Tất cả đều rơi vào trạng thái im ắng khi bước vào bên trong và cảm nhận vẻ tôn kính trang nghiêm toả ra từ trên trần nhà nguyện. Theo Vatican, những người khách đặc biệt này đã được đưa đi thăm một vòng toà thánh và ăn bữa tối tại viện bảo tàng Vatican.

Nơi này thu hút khoảng 6 triệu du khách hàng năm và mỗi người phải trả ít nhất 16 euro, tương đương 17 Mỹ kim. Họ rời nhà nguyện bằng con đường chỉ dành riêng cho các giám mục và nhân viên của toà thánh. Vatican cho biết, đã tạo một cơ may cho người vô gia cư, thường xuất hiện chung quanh thánh đường St Peter, để họ có dịp chiêm ngưỡng khung cảnh bên trong các toà nhà, mà thường chỉ thấy ở bên ngoài. Chuyến viếng thăm này do giám mục Konrad Krajewski tổ chức. Ông là người phụ trách việc phát chẩn của toà thánh.

Hồi đầu năm nay, giám mục Konrad Krajewski cũng đã tổ chức buổi tắm rửa và cạo râu dành cho người đang lâm vào cảnh ngộ túng cùng tại Công trường St. Peter. Konrad Krajewski cũng đã trao 300 chiếc dù mà du khách bỏ quên ở Vatican cho người vô gia cư trong vùng vào mùa mưa tháng Hai vừa qua. (Song Châu)