17/02/2016 | 3

Đức Giáo Hoàng Francis đến thành phố Ciudad Juarez

Đức Giáo Hoàng Francis đến thành phố Ciudad Juarez

Mexico City. (Reuters) – Trong ngày cuối của chuyến viếng thăm Mexico, Đức Giáo hoàng Francis đã xuất hiện ở Apostolic Nunciature hay đại sứ Tòa Thánh ở Mexico, vẫy chào đám đông, trước khi lên xe ra phi trường bay tới thành phố biên giới Ciudad Juarez, là cửa ngõ di dân chính qua Hoa Kỳ và cũng là thành phố chiến tranh ma túy đẫm máu.

Một ban nhạc đã trình diễn bên ngoài Apostolic Nunciature và đám đông hoan hô Giáo Hoàng khi Ngài bắt đầu ngày làm việc cuối cùng ở Mexico. Người chào đón vô cùng cảm xúc khi Đức Giáo hoàng tiến tới họ chào tạm biệt trước khi lên xe. Chuyến viếng thăm Mexico của Đức Giáo hoàng tập trung vào tình trạng di dân bị giết, bị tra tấn, hãm hiếp trong lúc tìm đường tới Hoa Kỳ. Chống di dân đang là trọng điểm vận động của các ứng cử viên tổng thống đảng Cộng Hòa.

Đức Giáo hoàng sẽ tới hàng rào biên giới Hoa Kỳ và sẽ cử hành Thánh Lễ cách cổng biên giới khoảng 70 mét. Đức Giáo Hoàng tới Juarez trong lúc trẻ em, các gia đình Trung Mỹ tập trung ở biên giới gia tăng, nhắc nhớ lại làn sóng di dân năm 2014 đã làm đau đầu Tổng thống Obama. Trong lúc Đức Giáo hoàng tới Ciudad Juarez, người hành hương từ 2 bên biên giới đã đổ tới thành phố với hy vọng được nhìn thấy và nghe lời rao giảng của Ngài. (Hồng Tú)