Đang tải...
23/09/2015 | 1

Đức Giáo Hoàng Francis đến Hoa Kỳ

Đức Giáo Hoàng Francis đến Hoa Kỳ

Joint Base Andrews, Maryland. (Reuters) – Đức Giáo Hoàng Francis đến Hoa Kỳ vào chiều thứ Ba. Đây là lần đầu ông đến Hoa Kỳ, và mang theo một thông điệp rằng sức mạnh và sự giàu có của Washington được tạo ra để phục vụ con người.

Đức Giáo Hoàng đến thăm Cuba trước khi bay sang Hoa Kỳ. Tại quốc đảo Cộng sản, ông tiếp tục kêu gọi hòa giải và làm dịu bớt tình trạng căng thẳng, như ông từng giúp vào đầu năm nay. Tổng thống Obama và đệ nhất phu nhân, phó Tổng thống Joe Biden và vợ ông, cùng có mặt tại phi trường Andrews để đón Đức Giáo Hoàng. Họ sẽ gặp nhau một lần nữa tại Tòa Bạch Ốc vào sáng thứ Tư, sau đó, Đức Giáo Hoàng 78 tuổi sẽ đi thăm một số tượng đài chính trước đám đông khán giả có thể lên đến hàng chục ngàn người. Đức Giáo Hoàng Francis sẽ trò chuyện với người Thiên Chúa giáo Hoa Kỳ về lòng tha thứ và sự quan tâm đến người nghèo. Tuy nhiên, ông cũng làm nhiều người bảo thủ lo ngại khi đưa ra ý kiến về biến đổi khí hậu, cũng như đưa ra các thông điệp về việc ngừa thai, phá thai và hôn nhân đồng tính.

Mặc dù lần đầu tiên đến Hoa Kỳ, Đức Giáo Hoàng Francis dự định nói về tình trạng người nhập cư, là vấn đề mà ông tỏ ra quan tâm hàng đầu. Có thể Đức Giáo Hoàng sẽ bị chỉ trích vì cách giải quyết vụ bê bối lạm dụng tình dục trẻ em, cũng như cách đối xử với người Thiên Chúa giáo đồng tính và chuyển giới. (Mai Đức)

Loading...