21/01/2018 | 0

Đức Giáo Hoàng Francis cử hành hôn lễ cho hai tiếp viên hàng trên chuyến bay Chile

Đức Giáo Hoàng Francis cử hành hôn lễ cho hai tiếp viên hàng trên chuyến bay Chile

Chile. (Reuters)- Hai tiếp viên hàng không của LATAM đã trở thành cặp vợ chồng đầu tiên được cử hành hôn lễ bởi một vị giáo hoàng trên không vào Thứ Năm 18 tháng 1.

Đức Giáo Hoàng đã tổ chức một đám cưới bất ngờ cho cô dâu và chú rể trong chuyến bay từ thủ đô Santiago đến Iquique, Chile. Đức Giáo Hoàng đã làm lễ cho cô Paula Podest Ruiz và anh Carlo Ciuffardi Elorriga, sau khi Ngài biết được rằng họ đã không thể cử hành nghi lễ kết hôn tại nhà thờ giáo xứ của thủ đô Santiago, vì nhà thờ bị hư hỏng nặng trong trận động đất năm 2010 tại đất nước này.

Cô Elorriga cùng người chồng đã chia sẻ với phóng viên rằng cô cảm thấy rất xúc động và hạnh phúc. Cô cho biết Đức Giáo hoàng đã nắm lấy tay họ. Ngài bày tỏ mong muốn cử hành một hôn lễ nhỏ cho họ, nếu họ cảm nhận được tình yêu trong cuộc hôn nhân của mình, và vẫn mong muốn tiếp tục chung sống với nhau suốt cuộc đời. Đôi vợ chồng đã rất ngạc nhiên và đồng ý ngay lập tức.

Ông Greg Burke- phát ngôn viên của tòa thánh Vatican- cho biết Đức Giáo Hoàng đã cử hành hôn lễ cho nhiều cặp vợ chồng trong các buổi lễ tôn giáo. Nhưng đây là cặp vợ chồng đầu tiên được Ngài làm lễ trên máy bay, và điều này là “chưa từng xảy ra trên bất kỳ chuyến bay nào của các giáo hoàng trước đây”. (Song Châu)