15/01/2022 | 10

Đức Giáo Hoàng Francis chúc mừng người phóng viên từng nhìn thấy ngài ở cửa hàng băng đĩa

Đức Giáo Hoàng Francis chúc mừng người phóng viên từng nhìn thấy ngài ở cửa hàng băng đĩa

Tin từ VATICAN CITY – Đức Giáo Hoàng Francis vừa chúc mừng người phóng viên từng bắt gặp ngài đến thăm những người bạn cũ đang điều hành một cửa hàng băng đĩa ở Rome trong tuần này, đồng thời nói đùa rằng thông tin này lan truyền vì ngài “xui xẻo”.

Theo hãng tin Reuters, chuyến thăm vào tối hôm thứ Ba, 11 tháng Giêng, lẽ ra phải được giữ bí mật, nhưng ông Javier Martinez-Brocal của đài truyền hình Rome Reports tình cờ có mặt ở khu vực trung tâm Rome. Ông quay lại sự việc bằng điện thoại thông minh, đăng tải lên Twitter, và đoạn video nhanh chóng lan truyền.

Trong một bức thư gửi cho ông Martinez-Brocal vào hôm thứ Năm, 13 tháng Giêng,  đức giáo hoàng 85 tuổi chúc mừng người phóng viên và than thở về vận rủi của mình. Đức Giáo hoàng Francis, né tránh việc dùng xe chống đạn và không muốn đi cùng đoàn cảnh sát hộ tống, đến cửa hàng băng đĩa StereoSound gần đền Pantheon cổ kính trên chiếc Fiat 500 màu trắng đơn giản do một nhân viên Vatican lái. Ngài ở lại cửa hàng trong khoảng 15 phút. Người chủ của cửa hàng sau đó xác nhận họ trở thành bạn của Đức Giáo hoàng Francis từ nhiều năm trước, khi ngài còn là Hồng y Jorge Mario Bergoglio, tổng giám mục của Buenos Aires.

Đức Giáo Hoàng Francis thường ghé thăm cửa hàng của họ để mua đĩa vinyl cùng CD nhạc cổ điển, khi ngài đến Rome vì công việc của giáo hội và ở tại một dinh thự gần đó dành cho các giáo sĩ đến thăm. Chủ cửa hàng cho biết họ có tặng cho Đức Giáo Hoàng một bộ CD nhạc cổ điển, nhưng từ chối cung cấp thông tin chi tiết.