06/03/2016 | 1

Đức Giáo Hoàng Francis cầu nguyện cho nạn nhân vụ tấn công ở Yemen

Đức Giáo Hoàng Francis cầu nguyện cho nạn nhân vụ tấn công ở Yemen

Tin Vatican. (Reuters) – Đức Giáo Hoàng Francis hôm nay lên tiếng tố cáo vụ giết hại 4 nữ tu tại một căn nhà dành cho người cao niên ở Yemen. Tuyên bố trước hàng ngàn người hành hương tụ họp tại Công trường St.

Peter cùng với ngài tham dự lễ cầu nguyện hàng tuần, Đức Giáo Hoàng cổ vũ cho một sáng kiến mới của người Italy cho phép mở một loạt hoạt động nhân đạo giúp người tị nạn chạy trốn chiến tranh và bạo động, được sự yểm trợ của các giáo hội Công giáo. Không ai nhận trách nhiệm trong vụ bốn tay súng tấn công một căn nhà dành cho người cao niên tại miền Nam Yemen làm chết 4 nữ tu sĩ người Ấn Độ, hai nhân viên người Yemen, 8 công dân lớn tuổi người địa phương cùng với một nhân viên canh gác.

Đức Giáo Hoàng cũng đã đề cập đến vấn đề mà ngài hàng quan tâm, là cuộc khủng hoảng di dân và người tị nạn đang diễn ra tại Liên Âu. Giáo hội Công giáo La Mã đã tham gia lực lượng tái định cư khoảng 1,000 người tị nạn tại Italy cấp chiếu khán nhân đạo để cứu người vượt biển Địa Trung Hải. Một dự án trị giá 1 triệu 420 ngàn Mỹ Kim đã được xúc tiến sau thoả ước được ký kết giữa Cộng đồng Sant’ Egidio, Liên đoàn các Giáo hội La Mã ở Italy, cùng với một lịch trình hợp tác giữa Bộ Nội vụ và Bộ Ngoại giao Italy.

Dự án này cho phép khoảng 1,000 người tị nạn đang ở Morocco, Lebanon và Ethiopia được đến Italy bằng chiếu khán nhân đạo. (Song Châu)