13/04/2020 | 0

Đức Giáo Hoàng Francis Ca ngợi các nhân viên y tế, kêu gọi sự đoàn kết toàn cầu

Đức Giáo Hoàng Francis Ca ngợi các nhân viên y tế, kêu gọi sự đoàn kết toàn cầu

Ảnh: scmp

Vào hôm chủ nhật (12 tháng 4), Đức Giáo hoàng Francis kêu gọi sự đoàn kết toàn cầu trong việc chống lại đại dịch coronavirus và sự sụp đổ kinh tế kéo theo. Bên cạnh đó, ngài cũng mong muốn các quốc gia nới lỏng lệnh trừng phạt quốc tế, xóa nợ cho các quốc gia nghèo và ngừng bắn trong các cuộc xung đột. Ngài còn cảnh báo Liên minh châu Âu EU rằng họ có nguy cơ sụp đổ nếu không đồng ý với cách giúp phục hồi khu vực này.

Thông điệp Phục sinh của Đức Giáo hoàng năm nay được gửi đi từ Nhà thờ St. Peter, thay vì trước đám đông hàng chục ngàn người ở quảng trường. Trong thông điệp, Đức Giáo Hoàng đã dành nhiều lời khen ngợi cho các bác sĩ, y tá và những người mạo hiểm mạng sống để cứu người, và những ai vẫn đang làm việc để duy trì các dịch vụ thiết yếu. Đức giáo hoàng cho biết, giai đoạn này không phải là thời gian cho sự thờ ơ, vị kỷ, chia rẽ hay lãng quên, bởi vì cả thế giới đang đau khổ và mọi người cần phải đoàn kết để đối mặt với đại dịch.

Ngài cho rằng các chính trị gia và chính phủ nên đưa ra hành động quyết đoán, phối hợp để giúp đỡ những người sống trong cuộc khủng hoảng có thể trở lại cuộc sống bình thường. Đức giáo hoàng bày tỏ mối quan tâm đặc biệt đối với tương lai của châu Âu. Hiện nay, các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu đang bị chia rẽ về cách giúp nền kinh tế khu vực phục hồi.

Cuối cùng, Đức giáo hoàng kêu gọi ngừng bắn trên khắp thế giới, lên án việc sản xuất vũ khí, bày tỏ mong muốn giúp đỡ những người di tản và những người hứng chịu các cuộc chiến tranh. (BBT)