22/10/2017 | 0

Đức Giáo Hoàng Francis ca ngợi 109 thánh tử đạo trong cuộc nội chiến ở Barcelona

Đức Giáo Hoàng Francis ca ngợi 109 thánh tử đạo trong cuộc nội chiến ở Barcelona

Vatican. (Reuters)- Hôm nay, đức Giáo Hoàng Francis tán dương 109 vị thánh tử đạo chết trong cuộc nội chiến Tây Ban Nha, sau buổi lễ tôn thánh tại Barcelona vào ngày hôm qua 21/10.

Đức Giáo Hoàng Francis nói rằng các giáo sĩ Matteo Casals, Teofilo Casajús, Fernando Saperas cùng với 106 người đồng hành của Tổ Chức Phụng Sự Giáo Hội bị giết vì lòng hận thù tôn giáo trong cuộc nội chiến tại Tây Ban Nha diễn ra hai năm 1936 và 1937, cho đó là các tấm gương anh hùng. Ngài cũng hứa hẹn sẽ trợ giúp tất cả mọi tín đồ Ky tô giáo khắp thế giới đang bị ngược đãi và kỳ thị chủng tộc hiện nay.

Đức Giáo Hoàng tỏ ra thận trọng, khi tránh đề cập đến cuộc xung đột đang diễn ra tại Tây Ban Nha, đặc biệt trong lúc các nhà lãnh đạo Catalonia nói rằng họ không chấp nhận chế độ cai trị trực tiếp của chính quyền trung ương áp đặt tại vùng tự trị. Cuộc khủng hoảng chính trị đang có nguy cơ ảnh hưởng đến nền kinh tế và làm gia tăng nỗi lo về tình hình bất ổn kéo dài.

Đức Giáo Hoàng Francis còn kêu gọi các tín đồ Ky tô giáo cầu nguyện cho hoà bình thế giới, đặc biệt là Kenya, quốc gia mà ngài từng đến thăm cách nay 2 năm. (Song Châu)