23/04/2016 | 0

Đức Giáo Hoàng Francis bất ngờ xuất hiện ở quảng trường thánh Peter

Đức Giáo Hoàng Francis bất ngờ xuất hiện ở quảng trường thánh Peter

Vatican. (Reuters) – Đức Giáo Hoàng Francis bất ngờ xuất hiện ở Quảng trường Thánh Peter vào sáng thứ Bảy. Đây là nơi nhiều nhóm thanh thiếu niên tập trung và tổ chức sự kiện của Năm Thánh, cho giáo dân tuổi teen.

Khán giả đồng loạt vỗ tay hoan hô khi Đức Giáo Hoàng Francis bước trên lối đi dẫn vào quảng trường. Sau đó Đức Giáo Hoàng ngồi xuống một chiếc ghế đặt giữa 150 linh mục. Ông không nói gì, chỉ quan sát các giáo dân trẻ ngồi trước các linh mục và thì thầm thú tội với họ.

Video cho thấy nhiều thanh thiếu niên lần lượt tới ngồi nói chuyện với Đức Giáo Hoàng. Ông im lặng lắng nghe rồi sau đó nắm tay họ và ban phước cho họ. Thỉnh thoảng người ta cũng nhìn thấy ông nói vài câu bằng thái độ thân mật. Theo thông báo của Tòa Thánh Vatican, Đức Giáo Hoàng Francis ngồi hơn một giờ trong buổi sáng thứ Bảy, lắng nghe lời thú tội của 16 thiếu niên và thiếu nữ.

Mỗi năm, ông đều xuất hiện tại các sự kiện của Năm Thánh, gởi đi thông điệp về những chủ đề đang xảy ra trên thế giới. 2 chủ đề của năm nay mà Đức Giáo Hoàng thường xuyên nhấn mạnh là lòng thương xót và sự hòa giải. (Mai Đức)