26/11/2017 | 0

Đức Giáo Hoàng Fracis cầu nguyện cho nạn nhân vụ tấn công khủng bố tại Sinai, Ai Cập

Đức Giáo Hoàng Fracis cầu nguyện cho nạn nhân vụ tấn công khủng bố tại Sinai, Ai Cập

Tin Vatican. (Reuters)- Hôm nay, Đức Giáo Hoàng Francis đã cầu nguyện cho các nạn nhân vụ tấn công khủng bố xảy ra tại một đền thờ ở North Sinai của Ai Cập hôm thứ Sáu qua.

Tại đây, các tay súng cầm cờ Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo nả súng xối xả vào đám đông người cầu nguyện qua cửa chính và các cửa sổ, giết chết hơn 300 người, trong đó có hàng chục trẻ em.

Đức Giáo Hoàng cũng yêu cầu mọi người cầu nguyện cho chuyến công du sắp tới của ngài tại Myanmar và Bangladesh, chuyến đi của nhà lãnh đạo tinh thần Ky tô giáo cao cấp nhất của giáo hội La Mã tại quốc gia có đông dân số theo Phật giáo bị Washington tố cáo đã tiêu diệt sắc tộc Hồi giáo Rohingya.

Trong cuộc hành trình sắp tới, Đức Giáo Hoàng Francis cũng đến tận trại tị nạn của hơn 600,000 người Hồi giáo Rohingya ở Bangladesh. Tổ chức Ân xá Quốc tế coi họ là nạn nhân của những kẻ phạm tội ác chống nhân loại đã sát hại, tra tấn, hãm hiếp và cưỡng bức họ phải ra đi, cáo buộc mà quân đội Myanmar lên tiếng phủ nhận. Đức Giáo Hoàng cũng dự tính công du Á châu trong cùng ngày và trở về Vatican chiều thứ Bảy tuần tới để không bỏ lỡ việc khởi đầu mùa lễ Vọng, khoảng 4 tuần lễ trước lễ Giáng Sinh hàng năm.

Hôm nay, đông cung thái tử Saudi Arabia, Mohammed bin Salman cũng đã lên án vụ tấn công ngôi đền Ai Cập giết chết hơn 300 người cầu nguyện và nói rằng sự kiện này sẽ thúc đẩy việc hình thành một liên minh quân sự Hồi giáo. Hoàng tử Mohammed còn là bộ trưởng quốc phòng của Saudi Arabia nói rằng mối đe doạ lớn nhất từ chủ nghĩa khủng bố không chỉ là việc sát hại người dân vô tội mà còn huỷ hoại thanh danh của đạo Hồi. (Song Châu)