04/06/2016 | 1

Đức giáo hoàng dự hội nghị về buôn người & tội phạm

Đức giáo hoàng dự hội nghị về buôn người & tội phạm

Vatican. (Reuters) – Đức Giáo hoàng Francis bất ngờ xuất hiện tại Hội nghị thượng đỉnh các thẩm phán về buôn người và tội phạm có tổ chức, vào tối hôm qua.

Đây là một hội nghị kéo dài 2 ngày, diễn ra ở thành phố Vatican. Sự kiện này được Học viện Khoa học Xã hội của Đức Giáo hoàng tổ chức. Được mời lên phát biểu, Đức Giáo hoàng Francis nói rằng sự đóng góp đặc biệt của các vị thẩm phán cho nhân loại, là kết quả của những hiểu biết rộng lớn về một thế giới được toàn cầu hóa. Xu thế xã hội toàn cầu ngày nay là tìm kiếm lợi nhuận từ tất cả mọi thứ. Xu thế đó tạo nên một nền văn hóa loại trừ. Chính điều này cũng tạo ra vô số nạn nhân bị gạt bỏ và bị loại trừ.

Trước đó, Đức Giáo hoàng khuyến khích một phong trào chống lại các hình thức khác nhau của chế độ nô lệ hiện đại, buôn người, cưỡng bức lao động, mua bán nội tạng và tội phạm có tổ chức. Học viện Khoa học Xã hội Giáo hoàng mời rất nhiều thẩm phán, công tố viên và các chuyên gia pháp lý, những người nổi tiếng trong cuộc đấu tranh chống lại tội ác toàn cầu, tham dự hội nghị.

Cuối bài phát biểu, Đức Giáo hoàng kêu gọi người tham dự tìm cách lấp kín những lỗ hổng trong luật pháp quốc gia và quốc tế, chống lại bọn tội phạm có tổ chức ở cấp độ toàn cầu và cơ cấu tội lỗi của chúng, hỗ trợ nhiều hơn nữa các nạn nhân của chế độ nô lệ hiện đại. (Mai Đức)