05/04/2015 | 0

Đức Giáo Hoàng đọc thông điệp lễ Phục Sinh

Đức Giáo Hoàng đọc thông điệp lễ Phục Sinh

Vatican. (Reuters) – Đức Giáo Hoàng Francis, nhà lãnh đạo Thiên Chúa giáo La Mã có 1.2 tỉ tín đồ khắp thế giới đã đón mừng lễ Phục Sinh vào đêm thứ Bảy 4 tháng Tư, nhắc nhở mọi người nuôi dưỡng lòng can đảm và từ bỏ cuộc sống thờ ơ trước số phận của người khác.

Đêm thứ Bảy qua đánh dấu mùa Giáng Sinh thứ ba kể từ khi Francis được chọn làm Đức Giáo Hoàng hồi năm 2013, tiếp tục duy trì truyền thống Phục Sinh. Ngài đã ban phép bí tích cho một cô bé 13 tuổi người Cambodia và 9 người lớn, trong đó có một phụ nữ 66 tuổi đến từ Kenya, đất nước vừa xảy ra vụ các tay súng phiến quân Hồi giáo al Shabaab giết chết 148 người tại một trường đại học, trong đó có nhiều người bị giết chỉ vì họ là người Ky tô giáo. Trong ngày lễ thứ Sáu hôm trước, Đức Giáo Hoàng đã cầu nguyện cho các Ki tô hữu bị khủng bố giết chết. Ngài tưởng niệm các Ki tô hữu có niềm tin rằng Chúa sống lại từ cái chết, 3 ngày sau khi bị đóng đinh.

Trong ngày lễ Phục sinh, Chủ nhật 5 tháng Tư, Đức Giáo Hoàng nói chuyện với một đám đông khác tại Công trường St. Peter và rồi từ ban công của toà thánh, Ngài ban phát thông điệp cũng như ban phúc cho cư dân thành phố và khắp thế giới. (Song Châu)