Đang tải...
10/09/2017 | 2

Đức Giáo Hoàng đến thăm Medellin xoa dịu nỗi đau cuộc chiến tranh ma tuý

Đức Giáo Hoàng đến thăm Medellin xoa dịu nỗi đau cuộc chiến tranh ma tuý

Medellin, Colombia. (Reuters)- Hôm qua 9 tháng 9, Đức Giáo Hoàng Francis đã đến thăm Medellin, trung tâm của cuộc chiến tranh ma tuý Colombia hồi thập niên 1980, và cầu nguyện Chúa chuyển hoá những những trái tim “sát thủ”, đã cướp đi rất nhiều mạng sống của giới trẻ.

Trong những giây phút chót nán lại Colombia, Đức Giáo Hoàng đã bay đến Medellin, thành phố ở phía Tây Bắc thủ đô Bogota của Colombia, từng là vùng ẩn náu của ông trùm ma tuý Pablo Escobar.

Năm 1986, người tiền nhiệm của Đức Giáo Hoàng Francis là Đức Giáo Hoàng John Paul cũng đã đến thăm Medellin. Nơi này sau đó đã bùng phát bạo động giữa các băng đảng ma tuý, các tổ chức bán quân sự, và quân du kích. Thành phố này sau đó đã được xây dựng thành vùng đô thị phát triển, với những chiếc cáp treo được lắp đặt để cư dân thuộc giới công nhân lao động khỏi phải leo dốc Andean. Nhiều thư viện mọc lên tại những nơi từng là địa điểm đấu súng giữa các băng đảng ma tuý.

Hôm qua, Đức Giáo Hoàng cũng đã lên tiếng thúc giục người Colombia hãy giúp các công dân lớn tuổi của họ thoát khỏi nạn đói nghèo, và cầu nguyện cho quốc gia Nam Mỹ giải quyết được tình trạng bất công xã hội. Trong chuyến viếng thăm của Đức Giáo Hoàng, những đám mây thấp và mưa phủ buộc phi cơ trực thăng chở ngài phải hạ cánh ở phía ngoài Medellin, nơi đám đông người tụ tập và từ đó đi vào khu vực trung tâm bằng xe hơi. Dòng người đổ xô ra đường một đoạn dài đến 43 cây số để đón Đức Giáo Hoàng.

Trước khi quay trở lại Bogota, Đức Giáo Hoàng đã đến thăm một viện mồ côi và nói chuyện với các linh mục và các nữ tu tại đây. (Song Châu)

Loading...