27/07/2016 | 1

Đức Giáo Hoàng đến Ba Lan cho ngày Tuổi Trẻ Thế Giới

Đức Giáo Hoàng đến Ba Lan cho ngày Tuổi Trẻ Thế Giới

Rome, Ý. (Reuters) – Đức Giáo Hoàng Francis hôm nay rời Rome cho chuyến đi đầu tiên của ông tới Ba Lan nơi ông sẽ chủ trì Ngày Tuổi Trẻ Thế Giới.

Đây là một buổi họp mặt của thanh niên Công giáo quốc tế, một sự kiện đầy lạc quan và vui tươi nhưng năm nay đã bị u ám do cái chết của một linh mục Công giáo Pháp. Đức Thánh Cha đã tham dự một buổi lễ chia tay ngắn và vẫy tay chào những người đưa tiễn ngài trước khi lên chiếc phi cơ của giáo hoàng tại phi trường Fiumicino ở Rome hướng tới Krakow.

Tin về việc các tên khủng bố của Quốc Gia Hồi Giáo đã xông vào buổi lễ ở nhà thờ Pháp và cắt cổ linh mục giáo xứ 85 tuổi, Cha Jacques Hamel, đã làm u ám cho sự kiện Ngày Tuổi Trẻ Thế Giới

Vatican gọi vụ tấn công là man rợ bởi vì nó xảy ra ở một nơi thờ phượng. Sự kiện Ngày Tuổi Trẻ Thế Giới ở Krakow sẽ qui tụ đông đảo thanh niên Công giáo từ khắp nơi trên thế giới. Số người tham dự dự kiến sẽ hơn một triệu người.

Chính phủ Ba Lan đã gia tăng an ninh chặt chẽ chung quanh sự kiện. Đức giáo hoàng Francis dự kiến sẽ vinh danh vị linh mục bị sát hại. Một số người nói ông nên được tuyên bố là một thánh tử đạo vì cách mà ông đã bị giết chết vì đức tin của mình. (Lê Hoàng)