28/08/2022 | 136

Đức Giáo Hoàng Đặt Dấu Ấn Vào Tương Lai Của Giáo Hội Với Việc Bổ Nhiệm Tân Hồng Y

Đức Giáo Hoàng Đặt Dấu Ấn Vào Tương Lai Của Giáo Hội Với Việc Bổ Nhiệm Tân Hồng Y

Tin từ VATICAN CITY – Đức Giáo hoàng Francis vào hôm thứ Bảy, 27 tháng 8, đã bổ nhiệm 20 hồng y từ khắp nơi trên thế giới, chọn những người đa phần đồng ý với tầm nhìn của ngài về một Giáo hội cấp tiến và bao hàm hơn, đồng thời ảnh hưởng đến quyết định của họ trong việc chọn người kế vị ngài.

Đức Giáo hoàng, 85 tuổi, đã chủ trì buổi lễ được gọi là hội đồng giáo chủ, yêu cầu các tân hồng y quan tâm đến những người bình thường, bất chấp việc địa vị này sẽ tạo điều kiện cho họ tiếp xúc với những nhân vật quyền lực của thế giới.

Hãng tin Reuters cho hay buổi lễ này đã đánh dấu lần thứ tám Đức Giáo hoàng đặt dấu ấn vào tương lai của Giáo hội với việc bổ nhiệm  các hồng y mới, những người  sẽ đóng vai trò là cố vấn và quản trị viên hàng đầu của ngài tại Vatican và trên toàn cầu. Những người dưới 80 tuổi – 16 trong số 20 người mới – có thể tham gia mật nghị để bầu chọn giáo hoàng mới trong số họ sau khi ngài qua đời hoặc từ chức.

Các tân hồng y này đến từ Anh Quốc, Nam Hàn, Tây Ban Nha, Pháp, Nigeria, Brazil, Ấn Độ, Hoa Kỳ, Đông Timor, Ý, Ghana, Singapore, Paraguay và Colombia. Khi ngồi trước bàn thờ chính của Vương cung thánh đường Thánh Peter, Đức Giáo hoàng đã yêu cầu họ nhớ đến “những gia đình nghèo, những người di dân và vô gia cư”. Ngài đã đọc bài giảng với chất giọng mạnh mẽ, thường xuyên bàn chuyện ngoài lề, thậm chí còn nói đùa về việc một linh mục người Rome thân thiết với giáo dân đến mức ông biết cả tên thú cưng của họ.