30/07/2016 | 1

Đức Giáo Hoàng cử thánh lễ tại nhà thờ John Paul Đệ Nhị

Đức Giáo Hoàng cử thánh lễ tại nhà thờ John Paul Đệ Nhị

Krakow, Ba Lan. (Reuters) – Đức Giáo hoàng Francis kêu gọi con chiên nên chú ý hơn tới người đang sống trong cảnh nghèo đói, và nhắc lại lời giảng của Thánh John Paul đệ nhị, về việc mở rộng cánh cửa cho những tấm lòng.

Trong buổi thánh lễ sáng nay được tổ chức tại nhà thờ mang tên Đức Giáo hoàng Ba Lan quá cố, là Thánh John Paul đệ nhị, Đức Giáo hoàng Francis đặt câu hỏi với giáo dân rằng làm thế nào họ không thể nghe được tiếng vọng của lời kêu gọi hãy mở cánh cửa. Tuy nhiên trong đời sống thường ngày, dù toàn tâm toàn trí hiến dâng linh hồn này cho Chúa, họ vẫn bị cám dỗ, vẫn để nỗi sợ hãi hoặc ham muốn tiện nghi che lấp cả lý trí lẫn con tim.

Hiện nay Đức Giáo hoàng Francis đang ở Ba Lan để tham dự Ngày Tuổi trẻ Thế giới. Đây là ngày khuyến khích giới trẻ trên toàn thế giới hầu việc Chúa. Ba Lan được cho là thành trì của đạo Công giáo, với 90% người Ba Lan tự nhận họ là người Công giáo La Mã. Tối hôm qua, gần 1,200 giáo dân trẻ cũng gặp nhau ở Aleppo, Syria, để mừng Ngày Tuổi trẻ Thế giới. Họ viết và vẽ những tấm thiệp nhiều màu để gởi tới Đức Giáo hoàng Francis, hiện nay đang có mặt ở Ba Lan.

Ngoài ra, trong một thông điệp được phát sóng trên truyền hình, giáo dân Aleppo cũng gởi lời chúc tốt đẹp từ đất nước Syria bị tàn phá vì chiến tranh, tới người dân và đất nước Ba Lan. (Mai Đức)